Thứ 7, ngày 15 tháng 5 năm 2021

Người nghi nhiễm COVID-19 ở Huế âm tính lần 2, con hẻm vẫn được phong tỏa

01/08/2020 17:37 GMT+7

TTO - Chiều 1-8, con hẻm số 121 đường Bùi Thị Xuân, TP Huế vẫn được chính quyền phong tỏa, cách ly các hộ dân nhằm đảo bảo an toàn vì có một trường hợp nghi nhiễm COVID-19.

Người nghi nhiễm COVID-19 ở Huế âm tính lần 2, con hẻm vẫn được phong tỏa - Ảnh 1.

Con hẻm 121 Bùi Thị Xuân (TP Huế) hiện vẫn được phong tỏa vì có một ca nghi nhiễm COVID-19 - Ảnh: NHẬT LINH

Trước đó một nữ sinh viên quê Quảng Ngã đang học Trường ĐH Y dược - ĐH Huế đã trọ tại con hẻm trên. Lực lượng chức năng test nhanh trường hợp này và 3 lần đều có kết quả dương tính với COVID-19.

Sau khi có kết quả test nhanh, Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 Thừa Thiên Huế cùng UBND TP Huế đã tiến hành phong tỏa, lấy mẫu xét nghiệm và cách ly các hộ dân ở con hẻm trên vào tối 31-7.

Đến sáng 1-8, mẫu xét nghiệm PCR của sinh viên trên 2 lần cho kết quả âm tính với COVID-19. Hiện nữ sinh viên đã được cách ly và tiếp tục đem mẫu đi xét nghiệm lại.

Ông Phan Ngọc Thọ - chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế - cho biết dù đến ngày 1-8 trên địa bàn vẫn chưa có trường hợp nào dương tính với COVID-19 nhưng vụ việc trên là một diễn tập thực sự để rút kinh nghiệm, chia sẻ thông tin với các địa phương, triển khai khi có sự cố xảy ra.

Phong tỏa một thôn ở Thái Bình vì có người dương tính lần 1 với COVID-19 Phong tỏa một thôn ở Thái Bình vì có người dương tính lần 1 với COVID-19

TTO - Ngày 1-8, UBND huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình quyết định phong tỏa khẩn cấp thôn Bùi, xã Hòa Tiến, sau khi phát hiện một trường hợp đi Quảng Nam trở về dương tính lần 1 với COVID-19.

Hiện con hẻm trên vẫn đang được phong tỏa, chờ đến khi các mẫu xét nghiệm cho kết quả âm tính và đảm bảo an toàn theo quy định.


NHẬT LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận