Thứ 3, ngày 28 tháng 6 năm 2022

Người nghèo vui mừng được khám sức khỏe tổng quát miễn phí

17/05/2020 14:40 GMT+7

TTO - ‘Tôi không có gia đình, đang làm nghề giúp việc. Đã 3 năm qua, giờ tôi mới có dịp khám sức khỏe tổng quát cho mình' - bà Hên vui mừng chia sẻ khi sở hữu được 'tấm vé' khám sức khỏe tổng quát miễn phí trong lúc gia cảnh còn khó khăn.

Người nghèo vui mừng được khám sức khỏe tổng quát miễn phí - Ảnh 1.

Nhân viên y tế đo huyết áp bà Nguyễn Thị Hên - Ảnh: XUÂN MAI

Sáng 17-5, UBND quận Bình Tân phối hợp Bệnh viện quốc tế Minh Anh tổ chức chăm sóc sức khỏe miễn phí cho khoảng 100 công nhân có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách... trên địa bàn quận.

Từ 8h sáng 17-5, bà Nguyễn Thị Hên (60 tuổi, tạm trú phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân) đã có mặt tại Bệnh viện quốc tế Minh Anh (TP.HCM) để khám sức khỏe tổng quát miễn phí theo chương trình này.

Người nghèo vui mừng được khám sức khỏe tổng quát miễn phí - Ảnh 2.

Bác sĩ tư vấn cách chăm sóc sức khỏe tại nhà cho người dân bị suy giãn tĩnh mạch, men gan cao - Ảnh: XUÂN MAI

Sau khi đo huyết áp, cân nặng và chiều cao, bà Hên được nhân viên y tế hướng dẫn đến các phòng chuyên khoa. Tại đây, bà được các bác sĩ tận tình thăm khám, kê đơn thuốc và khuyên bảo cách chăm sóc sức khỏe tại nhà.

"Qua thăm khám, tôi mới biết được mình bị huyết áp cao và viêm dạ dày. Nếu hôm nay không được khám, chắc tôi cũng không rõ mình bệnh gì mà người thường xuyên mệt. Bác sĩ đã kê đơn thuốc và căn dặn khi nào uống hết thuốc sẽ quay lại bệnh viện nội soi" - bà Hên tâm sự. 

Người nghèo vui mừng được khám sức khỏe tổng quát miễn phí - Ảnh 3.

Một cụ bà sau khi khám xong được dìu xuống bậc thềm - Ảnh: XUÂN MAI

Có mặt tại buổi khám sức khỏe miễn phí, ông Trần Trường Sơn - chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP.HCM - cho rằng mùa dịch COVID-19 kéo dài ảnh hưởng đến cuộc sống người dân, đặc biệt là người có hoàn cảnh khó khăn. Việc tổ chức tư vấn, khám sức khỏe người dân là nghĩa cử cao đẹp, cần phát huy và nhân rộng. 

Một số bệnh viện khác ở quận Bình Tân cũng tổ chức khám sức khỏe miễn phí cho hàng trăm công nhân có hoàn cảnh khó khăn, các bà mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách...

​Chương trình ưu đãi cho gói khám sức khỏe tổng quát ​Chương trình ưu đãi cho gói khám sức khỏe tổng quát

Tin dịch vụ - Sau 9 năm phát triển, Phòng khám Victoria Healthcare Mỹ Mỹ tự hào đã xây đựng được lối đi riêng trong việc chẩn đoán và điều trị bệnh lý dựa trên phương pháp y học chứng cứ.

XUÂN MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận