Thứ 3, ngày 28 tháng 6 năm 2022

Khám sức khỏe miễn phí cho người lao động 20 tỉnh thành

24/06/2019 11:17 GMT+7

TTO - Từ tháng 7 đến tháng 11-2019, vào cuối mỗi tuần, công nhân lao động tại khu công nghiệp thuộc 20 tỉnh, thành phố sẽ có cơ hội tham gia 'Ngày hội công nhân - phiên chợ nghĩa tình' do Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam tổ chức.

Khám sức khỏe miễn phí cho người lao động 20 tỉnh thành - Ảnh 1.

Từ này đến cuối năm 2019, "Ngày hội công nhân - phiên chợ nghĩa tình" sẽ được tổ chức tại 20 tỉnh, thành phố cả nước - Ảnh: Đ.LỢI

Đây là kế hoạch được Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam ban hành, chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, thúc đẩy các hoạt động chăm lo phúc lợi và lợi ích cho đoàn viên và người lao động.

Ngày hội công nhân - phiên chợ nghĩa tình đầu tiên sẽ được tổ chức tại khu công nghiệp Bắc Thăng Long - Hà Nội (dự kiến diễn ra vào ngày 13 và 14-7).

Khám sức khỏe miễn phí cho người lao động 20 tỉnh thành - Ảnh 2.

Công nhân lao động ở khu công nghiệp Đồng Văn (tỉnh Hà Nam) tại phiên chợ công nhân - Ảnh: Đ.LỢI

Tại các ngày hội, công nhân lao động sẽ được mua hàng giảm giá tại 70-100 gian hàng; được tư vấn pháp luật; tư vấn và khám sức khỏe, nhận thuốc bổ miễn phí... Những đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn, công nhân có thành tích xuất sắc trong sản xuất, kinh doanh và hoạt động công đoàn sẽ được nhận quà từ tổ chức công đoàn và các nhà tài trợ.

Đặc biệt, trong các chương trình Ngày hội công nhân - phiên chợ nghĩa tình, NSND Tự Long và NSƯT Xuân Bắc cùng đồng nghiệp sẽ đồng hành cùng chương trình, cống hiến các tiểu phẩm, tiết mục nghệ thuật đặc sắc nhằm đem lại không khí vui tươi, "tái tạo năng lượng" sau những ngày lao động vất vả...

Khám sức khỏe miễn phí cho người lao động 20 tỉnh thành - Ảnh 3.

Đến "Ngày hội công nhân - phiên chợ nghĩa tình", người lao động còn được tư vấn, khám bệnh, nhận thuốc bổ miễn phí - Ảnh: Đ.LỢI

"Chăm lo tốt hơn, hiệu quả hơn lợi ích vật chất, tinh thần cho đoàn viên và người lao động nhất là đối với công nhân ở khu công nghiệp, khu chế xuất; từng bước giải quyết khó khăn, nâng cao đời sống, tạo môi trường giao lưu, học hỏi, động viên người lao động làm việc hăng say, nâng cao năng suất lao động luôn được Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam quán triệt là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt của các cấp Công đoàn" - Phó Chủ tịch Tổng Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam Ngọ Duy Hiểu cho biết.

Cũng theo ông Hiểu, thành công của chương trình năm nay sẽ tạo đà để các cấp công đoàn tiếp tục triển khai sâu rộng ở các năm tiếp theo.

ĐỨC BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận