Thứ 6, ngày 20 tháng 5 năm 2022

Người mẹ 25 tuổi lấy thân mình che chở và chết thay con trai 2 tháng tuổi

05/08/2019 12:16 GMT+7

TTO - 'Khi bị bắn, chị ấy đang ôm Paul và đã ngã trùm lên con, đó là lý do cháu bị gãy xương. Chị ấy đã dành sinh mạng cho con', em gái nạn nhân kể.

Người mẹ 25 tuổi lấy thân mình che chở và chết thay con trai 2 tháng tuổi - Ảnh 1.

Người mẹ trẻ Jordan Anchondo - Ảnh: NBC

Trong số 20 nạn nhân thiệt mạng trong vụ xả súng tại El Paso (Mỹ), có một người mẹ trẻ 25 tuổi đã chết sau khi dùng chính thân mình che chở, cứu sống đứa con trai 2 tháng tuổi.

Hãng tin AP dẫn lại lời kể của Leta Jamrowski, 19 tuổi, em gái của Jordan Anchondo, người mẹ trẻ đã thiệt mạng về trong vụ xả súng.

Theo đó, khi xảy ra vụ xả súng tại một khu mua sắm đông đúc thuộc hệ thống Walmart ở thành phố El Paso, bang Texas, chị gái của chị Jamrowski đã chết trong lúc che chở cho con trai.

Chị Jamrowski cho biết chiều thứ bảy (3-8), vợ chồng chị gái cô bị bắn chết tại khu cửa hàng Walmart, khi họ đưa cậu con trai đi mua sắm đồ dùng học tập ở đó. Trước đó, họ đã đưa cô con gái 5 tuổi đến trường.

Chị Jamrowski kể lại câu chuyện với Hãng tin AP trong lúc ngồi ở phòng chờ của Trung tâm y khoa đại học tại El Paso. Tại đó, cháu trai 2 tháng tuổi Paul của chị đang được điều trị vì bị gãy xương hai ngón tay.

"Từ những vết thương của đứa trẻ, người ta bảo rằng chị gái tôi đã cố gắng che cho cháu - Jamrowski nói - Khi bị bắn, chị ấy đang ôm Paul và đã ngã trùm lên con, đó là lý do cháu bị gãy xương. Chị ấy đã dành sinh mạng cho con".

Chị Anchondo là bà mẹ 3 con. Chồng chị, anh Andre, cũng đã chết trong vụ xả súng, theo như lời một người họ hàng của họ xác nhận với Đài NBC.

Theo báo New York Times, đã có 20 người thiệt mạng và 27 người bị thương trong vụ xả súng xảy ra tại siêu thị Walmart tại thành phố El Paso ngày 3-8. Hầu hết các nạn nhân đang được xác minh và công bố danh tính.

Do vị trí địa lý đặc thù của khu mua sắm nằm cách biên giới Mỹ - Mexico về phía bắc chưa tới 10 dặm, nên tới đây mua sắm có cả người Mỹ lẫn người Mexico.

Ngoại trưởng Mexico, ông Marcelo Ebrard, ngày 4-8 cho biết trong số các nạn nhân đã chết có nhiều người Mexico.

Ngày thứ 216 của năm 2019: 292 vụ xả súng, 1.300 người thương vong ở Mỹ Ngày thứ 216 của năm 2019: 292 vụ xả súng, 1.300 người thương vong ở Mỹ

TTO - Tính tới ngày 4-8 (giờ Mỹ), tức ngày thứ 216 của năm 2019, theo thống kê của Tổ chức phi lợi nhuận Gun Violence Archive (Mỹ), đã có 292 vụ xả súng hàng loạt, khiến hơn 1.300 người thương vong.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận