Tag: Người leo núi

Nepal mở rộng lệnh cấm du khách leo núi một mình

5 năm sau khi ban hành lệnh cấm các du khách một mình leo lên đỉnh Everest, Chính phủ Nepal mới đây đã quyết định mở rộng việc áp dụng quy định này trên phạm vi toàn quốc.

Shipper người Nhật vượt khó... giao hàng trên đỉnh Phú Sĩ

Chẳng quản ngại đường xa, địa hình trắc trở, một shipper người Nhật đã khiến cả cõi mạng nể phục vì quá có tâm khi quyết leo lên tận đỉnh núi Phú Sĩ để giao bánh pizza cho khách đặt.

Thanh Nhã - người phụ nữ Việt đầu tiên lên đỉnh Everest: Không ngừng ước mơ và hành động

TTO - Từ Everest (Nepal), nữ luật sư 8X Thanh Nhã nói với Tuổi Trẻ chị "rất hạnh phúc và tự hào trở thành người phụ nữ Việt đầu tiên chinh phục đỉnh Everest thành công".

Kỳ bí núi thiêng Sa Mù - Kỳ 3: Vào hang động kỳ diệu

TTO - Nai nịt gọn gàng trong tư thế người leo núi, chúng tôi có mặt ở đoạn ranh giới hai xã Hướng Việt và Hướng Lập (huyện Hướng Hóa, Quảng Trị) từ sáng sớm để khám phá hang động, thác ghềnh tuyệt đẹp vùng đại ngàn kỳ bí này.

Ảnh đẹp leo núi: Vừa ngắm vừa run

TTO - Những bức ảnh chiến thắng cuộc thi ảnh đẹp leo núi CVCEPhoto khiến người xem choáng ngợp vì vẻ đẹp hùng vĩ của thiên nhiên và cảm xúc mạnh mẽ của một trong những môn thể thao nguy hiểm nhất hành tinh.

Nepal nới lỏng quy định cách ly trước mùa leo núi Everest

Nepal cho biết nước này đã nới lỏng các quy định về cách ly đối với du khách nhằm thu hút thêm các nhà leo núi khi sắp tới mùa leo núi Everest.

Chú chó thông minh cứu chủ thoát chết trong trận tuyết lở ở Thụy Sĩ

Hai người bị vùi trong trận tuyết lở tại Thụy Sĩ đã thoát chết sau khi những con chó đi cùng họ sủa lớn, thu hút sự chú ý của người leo núi gần đó đến giải cứu họ.

Ảnh hưởng của độ cao tới tim mạch

Sự hiểu biết về khả năng thích nghi cũng như những tai biến có thể gặp phải trong điều kiện ở độ cao là hết sức cần thiết, đặc biệt với các đối tượng đã có bệnh lý tim mạch.

Dọn 1,2 tấn rác trên 'nóc nhà thế giới' chỉ trong 1 ngày

TTO - Những người bảo vệ 'nóc nhà thế giới' đã bắt đầu chiến dịch dọn dẹp nhằm giải phóng núi Everest khỏi 100 tấn rác thải.

9 ngọn núi đẹp trên thế giới

TTO - Núi El Capitan ở Mỹ, núi Stetind ở Na Uy, hay núi Denali, ở Alaska, Mỹ là những ngọn núi cao, hùng vĩ, ẩn chứa sức mạnh và vẻ đẹp thiên nhiên.