Tag: người leo núi

Trekking núi Phú Sĩ, ngắm mặt trời mọc lên từ biển mây

Mỗi mùa hè, từ tháng 7 đến tháng 9 có khoảng từ 200.000 đến 300.000 người chinh phục đỉnh núi Phú Sĩ, Nhật Bản.

Người leo núi Everest sẽ phải mang túi đựng chất thải khi quay về

Những người muốn chinh phục đỉnh núi cao nhất thế giới Everest sẽ phải mua túi chứa chất thải trong lúc leo núi và mang theo khi quay về.

Nepal yêu cầu gắn chip cho người leo núi Everest

Sở Du lịch Nepal yêu cầu tất cả những người leo núi Everest phải đeo chip theo dõi để đề phòng tình huống xấu có thể xảy ra trong hành trình chinh phục "nóc nhà thế giới".

Nhật Bản thu phí leo núi Phú Sĩ để đảm bảo an toàn cho du khách

Hãng tin Kyodo dẫn một nguồn tin chính quyền địa phương cho biết những người leo núi Phú Sĩ theo cung đường thông dụng nhất ở tỉnh Yamanashi sẽ phải nộp khoản phí 2.000 yen (13 USD) từ mùa hè này.

Dập tắt đám cháy trên núi Cô Tiên Nha Trang

Đám cháy đã được dập tắt, lực lượng chức năng đang xác định diện tích bị cháy, số người được đưa xuống núi an toàn.

Nghỉ lễ 2-9: Chinh phục ‘chú trâu khổng lồ’ giữa Nha Trang

Dịp nghỉ lễ 2-9, nhiều du khách lựa chọn hòa mình với thiên nhiên bằng cách chinh phục đỉnh Hoàng Ngưu Sơn - ngọn núi cao nhất Nha Trang để ngắm toàn cảnh thành phố từ trên cao.

Chính quyền địa phương cảnh báo nguy cơ tai nạn khi leo núi Phú Sĩ

Ngày 10/8, Thống đốc tỉnh Yamanashi đã kêu gọi khách du lịch nâng cao nhận thức an toàn khi leo núi Phú Sĩ, một địa điểm du lịch nổi tiếng của Nhật Bản thu hút hàng trăm nghìn du khách.

Nepal mở rộng lệnh cấm du khách leo núi một mình

5 năm sau khi ban hành lệnh cấm các du khách một mình leo lên đỉnh Everest, Chính phủ Nepal mới đây đã quyết định mở rộng việc áp dụng quy định này trên phạm vi toàn quốc.

Shipper người Nhật vượt khó... giao hàng trên đỉnh Phú Sĩ

Chẳng quản ngại đường xa, địa hình trắc trở, một shipper người Nhật đã khiến cả cõi mạng nể phục vì quá có tâm khi quyết leo lên tận đỉnh núi Phú Sĩ để giao bánh pizza cho khách đặt.

Thanh Nhã - người phụ nữ Việt đầu tiên lên đỉnh Everest: Không ngừng ước mơ và hành động

TTO - Từ Everest (Nepal), nữ luật sư 8X Thanh Nhã nói với Tuổi Trẻ chị "rất hạnh phúc và tự hào trở thành người phụ nữ Việt đầu tiên chinh phục đỉnh Everest thành công".