11/01/2024 10:49 GMT+7

Dập tắt đám cháy trên núi Cô Tiên Nha Trang

Sau nhiều giờ bốc cháy trên núi Cô Tiên, Nha Trang (Khánh Hòa), đám cháy đã được dập tắt, lực lượng chức năng đang xác định diện tích bị cháy, số người được đưa xuống núi an toàn.

Đám cháy bùng phát trên núi Cô Tiên, Nha Trang - Ảnh: QUỐC BẢO

Đám cháy bùng phát trên núi Cô Tiên, Nha Trang - Ảnh: QUỐC BẢO

Ông Bùi Danh Hải - phó chủ tịch UBND phường Vĩnh Hòa - cho hay đến 3h30 sáng 11-1, đám cháy trên núi Cô Tiên đã được dập tắt hoàn toàn, do khuya 11-1 có một lượng mưa nhỏ. Đám cháy sau khi bùng phát không lan rộng và chỉ trong khu vực trên đỉnh, nơi có nhiều cỏ tranh dễ bắt cháy.

"Từ chiều 10-1 đến rạng sáng 11-1 các lực lượng chức năng đã túc trực quan sát đám cháy để có hướng xử lý kịp thời. Sáng nay các bên sẽ tiến hành họp để xác định diện tích cháy, số lượng người được đưa xuống núi... Sắp tới chúng tôi sẽ thắt chặt việc quản lý phòng cháy, chữa cháy trên núi, cũng như hạn chế số người leo núi Cô Tiên", ông Hải nói.

Theo ông Hải, núi Cô Tiên là một ngọn núi cao, nằm sát biển, có góc nhìn rộng, bao quát vịnh Nha Trang nên trong những năm gần đây thu hút nhiều người dân và du khách leo núi. Nhiều người còn mang theo lều trại để ở lại. Khi đám cháy xảy ra, những người leo núi đã chủ động di chuyển xuống núi an toàn.

Như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, lúc 16h40 ngày 10-1, khu vực núi Cô Tiên đã xảy ra cháy. 

Lửa cháy theo vệt dài rồi gặp gió lớn lan ra kéo dài chừng 1km, một số thời điểm lửa bốc cao khoảng 3 - 4m.

Tuy nhiên việc tiếp cận chữa cháy rất khó khăn vì đêm tối, địa hình núi cao, hiểm trở. Khu vực xảy ra cháy thuộc quy hoạch đất rừng sản xuất, hiện trạng cỏ tranh, lau lách. Nơi này thường xuyên xảy ra cháy trong những năm gần đây.

Đốt thực bì gây cháy lan rừng keo, người đàn ông tử vongĐốt thực bì gây cháy lan rừng keo, người đàn ông tử vong

Trong lúc đốt thực bì ở rẫy keo nhà mình, vô tình lửa cháy lan sang rẫy keo bên cạnh, người đàn ông nỗ lực dập lửa thì bị bỏng nặng tử vong.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên