Thứ 3, ngày 15 tháng 6 năm 2021

Người làm báo chân chính chưa bao giờ gặp thách thức như hiện nay

19/06/2019 20:05 GMT+7

TTO - Đó là chia sẻ của Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân tại buổi họp mặt của lãnh đạo Thành ủy, UBND, HĐND, UBMT Tổ quốc Việt Nam TP.HCM với các cơ quan báo chí nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, tổ chức chiều 19-6.

Người làm báo chân chính chưa bao giờ gặp thách thức như hiện nay - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân chia sẻ tại buổi họp mặt với các cơ quan báo chí - Ảnh: TỰ TRUNG

Phát biểu tại buổi họp mặt, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân gửi lời chúc, lời cảm ơn đến các phóng viên, biên tập viên ở các cơ quan báo chí. 

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân chia sẻ, chưa bao giờ người làm báo có điều kiện cống hiến cho sự phát triển của đất nước và TP như hiện nay. Nhưng đồng thời cũng chưa bao giờ có những thách thức lớn như thế này với người làm báo chân chính.

"Bây giờ mạng xã hội phát triển, ai cũng có thể làm báo. Trong đó có những người không vì sự phát triển mà phá hoại sự phát triển. Làm báo phải phục vụ sự phát triển. Vinh dự nghề báo rất lớn, người làm báo phải tiếp tục tự hào, tự tin và thỉnh thoảng tự vấn mình đã làm hết sức để TP, đất nước phát triển hay chưa. Báo chí phải đi đầu trong việc phát huy sáng tạo trong người dân, đồng thời thúc đẩy chính quyền làm tốt hơn công việc của mình", ông Nhân nói.

Trong buổi họp mặt, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cũng trao đổi với đại diện các cơ quan báo chí về kết quả thực hiện các chương trình đột phá cải cách thủ tục hành chính, thực hiện Nghị quyết 54 của Quốc hội về cơ chế chính sách đặc thù phát triển TPHCM.

Ông Phong đánh giá rất cao vai trò của cơ quan truyền thông trong việc phối hợp với chính quyền đột phá trong cải cách hành chính, tạo môi trường kinh doanh thuận lợi, thu hút đầu tư cho TP. 

Ông Phong cũng chỉ đạo Trung tâm báo chí TP.HCM phải phối hợp với các cơ quan báo chí để thông tin các vấn đề kinh tế - xã hội, tạo sự đồng thuận trong nhân dân. Đồng thời báo chí cũng góp ý, phản biện trên tinh thần phát triển chung.

Người làm báo chân chính chưa bao giờ gặp thách thức như hiện nay - Ảnh 2.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong trao đổi tại buổi họp mặt - Ảnh: TỰ TRUNG

Ông Từ Lương - phó giám đốc Sở Thông tin và truyền thông TPHCM - cho biết trên địa bàn TPHCM có 31 cơ quan báo chí đang hoạt động, 161 cơ quan báo chí của trung ương và địa phương khác. Tổng số nhân sự các cơ quan báo chí là gần 3.500 người, trong đó, bộ phận phóng viên, biên tập viên đã được cấp thẻ nhà báo là gần 1.300 người. Đa số các cơ quan báo chí đều tự chủ tài chính. 

"Các cơ quan báo chí luôn bám sát nhiệm vụ chính trị của TP; tuyên truyền nêu gương người tốt, việc tốt; đóng góp tích cực trong phát hiện phòng, chống tham nhũng lãng phí; thực hiện cải cách hành chính, nâng cao trách nhiệm phục vụ nhân dân, xây dựng chính quyền đô thị. Các cơ quan báo chí đã tổ chức nhiều hoạt động xã hội, nhân đạo, từ thiện có ý nghĩa, mang lại hiệu quả thiết thực", ông Lương nói.

Người làm báo chân chính chưa bao giờ gặp thách thức như hiện nay - Ảnh 3.

Phó trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM Lê Văn Minh ký biên bản chương trình phối hợp truyền thông năm 2019 với phó tổng biên tập báo Tuổi Trẻ Lê Xuân Trung - Ảnh: TỰ TRUNG

Cũng trong buổi họp mặt, Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM đã ký biên bản phối hợp chương trình phối hợp truyền thông năm 2019 với 15 cơ quan báo chí trung ương và địa phương đóng trên địa bàn TP.HCM.

Lãnh đạo TP.HCM luôn lắng nghe, cầu thị từ các thông tin báo chí Lãnh đạo TP.HCM luôn lắng nghe, cầu thị từ các thông tin báo chí

TTO - Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong khẳng định như vậy khi đến thăm, chúc mừng một số cơ quan báo chí nhân kỷ niệm 94 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21-6-1925 - 21-6-2019).

TIẾN LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận