30/05/2024 13:05 GMT+7

'Người hùng' leo tường, cõng 2 cô gái thoát khỏi vụ cháy nhà trọ ở Hà Nội lúc sáng sớm

Khi biết đoạn clip mình cứu người trong vụ cháy được lan truyền, anh Lèng Văn Bằng vẫn lặng lẽ tiếp tục công việc hằng ngày. Anh nói "chỉ muốn cứu người, đó là điều hạnh phúc nhất".

Anh Bằng cõng cô gái thoát khỏi đám cháy nhà trọ - Ảnh: Công an cung cấp

Anh Bằng cõng cô gái thoát khỏi đám cháy nhà trọ - Ảnh: Công an cung cấp

Sáng sớm 30-5, vụ hỏa hoạn xảy ra tại căn nhà trọ 3 tầng ở phường Phú Lương, quận Hà Đông, Hà Nội.

Cảnh sát xác nhận 9 người thoát nạn trong vụ cháy. Trong đó người dân cứu được 2 người, lực lượng cảnh sát cứu được 3 người. 4 người tự thoát nạn qua lối thoát nạn sang nhà bên cạnh.

Thấy 2 cánh tay thò ra, liền bám dây chống sét, đạp tường trèo lên cứu người

Cùng ngày, mạng xã hội lan truyền đoạn clip một người đàn ông trèo lên thang, tiếp cận tầng 3 của ngôi nhà đang rực lửa để cõng người bị nạn thoát ra.

Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ Online, "người hùng" trong đoạn video trên là anh Lèng Văn Bằng (sinh năm 1985).

Sáng cùng ngày, anh Bằng trên đường trở về nhà sau khi kết thúc ca làm đêm. Phát hiện cột khói đen từ trong ngõ, anh đỗ xe, chạy vào hiện trường thì thấy có hỏa hoạn. Trước mắt người đàn ông lúc này là 2 cô gái đứng kêu cứu trên tầng 3 của căn nhà.

Lúc này ở hiện trường, ngọn lửa bùng lên rất nhanh từ tầng 1, cột khói đen bốc cao hàng chục mét, gần như "nuốt trọn" căn nhà.

Không nghĩ nhiều, người đàn ông bám vào sợi dây thép chống sét để leo lên. Một tay anh bám dây, một tay dùng đá đập vỡ lan can tầng 3 của căn nhà. "Tôi đập hết sức để mong tạo khoảng hở cho 2 bạn nữ thoát ra", anh kể.

Anh Lèng Văn Bằng - người cứu 2 cô gái trong vụ cháy nhà trọ - Ảnh: HỒNG QUANG

Anh Lèng Văn Bằng - người cứu 2 cô gái trong vụ cháy nhà trọ - Ảnh: HỒNG QUANG

Sau 2 lần leo lên, người đàn ông cõng được 2 cô gái xuống mái tôn của nhà kế bên, rồi những người khác hỗ trợ đưa họ xuống đất an toàn.

Khi cảnh sát có mặt và giải cứu những người còn lại, anh Bằng rời đi khỏi hiện trường. Không ai hay biết về danh tính của người hùng đã cứu người.

"Tay tôi bị bỏng nhẹ thôi, không sao cả", anh nói với Tuổi Trẻ Online sau gần nửa ngày xảy ra sự việc.

Khi biết đoạn clip mình cứu người được lan truyền, anh Bằng vẫn lặng lẽ tiếp tục công việc hằng ngày. Anh nói "chỉ muốn cứu người, đó là điều hạnh phúc nhất".

"Tôi không muốn làm người hùng, quan trọng nhất là cứu người thôi", người đàn ông nói rồi tiếp tục công việc thường ngày.

Khoảng 5h30 ngày 30-5, vụ cháy nhà trọ xảy ra tại phường Phú Lương, quận Hà Đông, Hà Nội.

Nhận tin báo cháy, các lực lượng thuộc Công an Hà Nội đã điều 5 xe chữa cháy cùng hàng chục cảnh sát tới hiện trường.

Căn nhà xảy ra hỏa hoạn cao 3 tầng, là nhà dân kết hợp cho thuê trọ. Ngọn lửa bùng lên trên diện tích khoảng 20m2. Cột khói đen từ vụ cháy bốc lên nhanh, bao trùm căn nhà.

Sau khoảng 3 phút triển khai chữa cháy, cảnh sát đã khống chế được ngọn lửa. Công an quận Hà Đông cho hay có 9 người thoát nạn trong vụ cháy. Trong đó người dân cứu được 2 người, lực lượng cảnh sát cứu được 3 người.

Ngoài ra, 4 người tự thoát qua lối thoát nạn khẩn cấp sang nhà bên cạnh.

Phút cứu người trong vụ cháy nhà trọ ở Hà Nội lúc sáng sớmPhút cứu người trong vụ cháy nhà trọ ở Hà Nội lúc sáng sớm

Trong căn nhà trọ cháy lúc sáng sớm 30-5, người dân cứu được 2 người, lực lượng cảnh sát cứu được 3 người thoát khỏi ngọn lửa cùng cột khói đen bốc lên ngùn ngụt.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên