29/04/2021 13:16 GMT+7

Người học 'trắng tay bằng cấp' đã được Học viện Múa Việt Nam trao bằng

NGỌC DIỆP
NGỌC DIỆP

TTO - Sáng 29-4, Học viện Múa Việt Nam trao bằng trung cấp chuyên nghiệp và giấy chứng nhận hoàn thành khối lượng kiến thức văn hóa THPT cho học sinh, sinh viên học tại học viện giai đoạn năm 2012 - 2016.

Người học trắng tay bằng cấp đã được Học viện Múa Việt Nam trao bằng - Ảnh 1.

Những học sinh, sinh viên 'trắng tay bằng cấp' đã được Học viện Múa Việt Nam trao bằng sáng 29-4 - Ảnh: NGỌC DIỆP

Tại buổi lễ, học viện cấp đợt một 105 bằng tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp và 102 giấy chứng nhận cho các học viên thuộc khóa 2, khóa 3, khóa 4 kịch múa hệ đào tạo 6,5 năm và khóa 5 dân tộc hệ đào tạo 4,5 năm.

Học viện Múa Việt Nam cho biết thời gian tới sẽ tiếp tục hoàn thiện hồ sơ cấp bằng trung cấp chuyên nghiệp và chứng nhận hoàn thành khối lượng kiến thức THPT đợt 2, đợt 3 cho các khóa tiếp theo.

Học viện đang phối hợp với Sở GD-ĐT, Phòng giáo dục quận Cầu Giấy để người học được nhận bằng tốt nghiệp THCS đúng quy định.

Nếu muốn có bằng tốt nghiệp THPT, học viên sẽ phải học bổ sung các môn thiếu mới được đăng ký thi tốt nghiệp THPT.

Trước đó, gia đình của những người học này phải làm đơn kiến nghị vì chứng kiến nguy cơ con họ ra trường "ba không": không bằng THCS, không bằng THPT, không bằng trung cấp.

Lý do, sau khi Luật giáo dục, Luật giáo dục nghề nghiệp thay đổi, Học viện Múa Việt Nam không liên kết với Phòng giáo dục quận Cầu Giấy, Sở GD-ĐT quận Cầu Giấy, nên người học không có mã số định danh, dẫn đến không có bằng THCS, không bằng THPT, vì vậy không thể được cấp bằng trung cấp, cao đẳng theo luật định.

Sau đó Bộ GD-ĐT tháo gỡ, đồng ý cho Học viện Múa Việt Nam cấp bù bằng trung cấp chuyên nghiệp cho người học và cấp giấy chứng nhận người học đã hoàn thành khối lượng kiến thức văn hóa THPT.

Phó thủ tướng chỉ đạo cấp bằng THCS cho người học ở Học viện Múa Việt Nam Phó thủ tướng chỉ đạo cấp bằng THCS cho người học ở Học viện Múa Việt Nam

TTO - Những người học 'trắng tay' bằng cấp của Học viện Múa Việt Nam sẽ được cấp bằng THCS và cấp giấy chứng nhận đã hoàn thành khối lượng kiến thức văn hóa THPT.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận