23/07/2021 16:50 GMT+7

Người hâm mộ Trung Quốc tức giận vì tuyển bóng chuyền phải tập ở sân không có máy lạnh

QUỐC THẮNG
QUỐC THẮNG

TTO - Việc đội tuyển bóng chuyền nữ Trung Quốc phải tập ở sân không có máy lạnh khi đến Nhật tham dự Olympic Tokyo 2020 đã khiến cho báo chí và người hâm mộ Trung Quốc nổi giận.

Người hâm mộ Trung Quốc tức giận vì tuyển bóng chuyền phải tập ở sân không có máy lạnh - Ảnh 1.

Đội tuyển bóng chuyền nữ Trung Quốc tập luyện ở Tokyo chuẩn bị cho Olympic - Ảnh: Sina Sports

Đội tuyển bóng chuyền nữ Trung Quốc đang là đương kim vô địch tại Olympic. Khi đến Nhật chuẩn bị cho Olympic Tokyo 2020, tuyển Trung Quốc được bố trí sân tập ở gần địa điểm thi đấu chính và chỉ cách làng Olympic khoảng 15 phút.

Có thể nói so với các đội khác như: Serbia, Brazil... thì tuyển bóng chuyền Trung Quốc ở địa điểm rất thuận lợi. Nhưng báo chí và người dân Trung Quốc lại không hài lòng với việc bố trí của ban tổ chức. Họ chỉ trích sân tập không phải là sân bóng chuyền đúng chuẩn, nhất là không có máy lạnh.

Trang Sina Sports (Trung Quốc) có bài viết: "Đây là cách mà nhà vô địch Olympic được đối xử?Địa điểm tập huấn của bóng chuyền nữ Trung Quốc bị phàn nàn: không có keo dán sàn, không có máy lạnh, điều kiện tồi tàn".

Trên mạng xã hội Weibo, người hâm mộ Trung Quốc cũng tỏ ra rất tức giận và lên tiếng chỉ trích. Một CĐV viết: "Đây là chiêu đãi của đội vô địch Olympic? Thật khó tưởng tượng đây là địa điểm tập luyện đã được đặt cách đây 2 năm và điều kiện quá tồi tệ".

Một người khác nói: "Tại sao họ lại tìm một địa điểm tập luyện tồi như vậy? Nó trông giống như một phòng tập thể dục trong một trường học. Nhiệt độ ở Tokyo thời điểm này rất cao, lại tập trong hội trường không máy lạnh như vậy, một tiếng đồng hồ bạn đổ được bao nhiêu mồ hôi?

Tôi hy vọng sân tập với điều kiện tồi tàn như vậy sẽ không ảnh hưởng đến quá trình chuẩn bị của đội bóng chuyền nữ Trung Quốc".

Quách Thị Lan vẫn chưa có chỗ tập luyện tại Olympic Tokyo 2020 Quách Thị Lan vẫn chưa có chỗ tập luyện tại Olympic Tokyo 2020

TTO - Ông Trần Đức Phấn, trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại Olympic Tokyo 2020, cho biết VĐV Quách Thị Lan (điền kinh) vẫn chưa có chỗ tập luyện, nên chỉ có thể chạy trong làng VĐV hoặc tập ở phòng gym từ khi đến Nhật Bản.


QUỐC THẮNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên