23/07/2021 13:41 GMT+7

Phi Vũ không thể đưa Ánh Nguyệt cùng vào vòng 1/8 đôi nam nữ tại Olympic Tokyo

TẤN PHÚC
TẤN PHÚC

TTO - Ngày 23-7, cung thủ Nguyễn Hoàng Phi Vũ đã đứng ở vị trí thứ 53 vòng đấu xếp hạng nội dung cung 1 dây nam của Olympic Tokyo diễn ra tại Yumenoshima Park Archery Field.

Phi Vũ không thể đưa Ánh Nguyệt cùng vào vòng 1/8 đôi nam nữ tại Olympic Tokyo - Ảnh 1.

Địa điểm thi đấu bắn cung Yumenoshima Park Archery Field tại Olympic Tokyo - Ảnh: ĐOÀN THỂ THAO VIỆT NAM

Phi Vũ là VĐV thứ hai của đoàn thể thao Việt Nam thi đấu tại Olympic Tokyo, sau nữ cung thủ Đỗ Thị Ánh Nguyệt. Ở vòng xếp hạng cung 1 dây nữ, Ánh Nguyệt đã xếp ở vị trí thứ 49 với 628 điểm. Kết quả này đã đưa Ánh Nguyệt vào gặp cung thủ chủ nhà Ren Hayakawa (thứ 16 vòng xếp hạng) ở vòng đấu loại trực tiếp bắt đầu vào ngày 27-7.

Giữa cái nắng giữa trưa, 64 nam cung thủ đã bước vào vòng đấu xếp hạng. Mỗi cung thủ được bắn tổng cộng 72 tên với bia ở khoảng cách 70m. Đây là cuộc chiến hấp dẫn giữa các cung thủ Hàn Quốc và đương kim kỷ lục gia thế giới người Mỹ Ellison Brady.

Phi Vũ không thể đưa Ánh Nguyệt cùng vào vòng 1/8 đôi nam nữ tại Olympic Tokyo - Ảnh 2.

Kim Je Deok đứng nhất vòng xếp hạng cung 1 dây nam - Ảnh: REUTERS

Kết quả, sau 72 tên được bắn ra, cung thủ Hàn Quốc Kim Je Deok đã chiếm ngôi đầu bảng xếp hạng với 688 điểm. Ellison Brady xếp ngay phía sau với 682 điểm. Bám sát cung thủ người Mỹ ở hai vị trí tiếp theo là hai VĐV cũng của Hàn Quốc Oh Jinhyek (681 điểm) và Kim Woojin (680 điểm).

Trong khi đó, đại diện duy nhất của thể thao Việt Nam là Phi Vũ lại khởi đầu không tốt. Ở lượt bắn 6 mũi tên đầu tiên, anh chỉ được 49 trong tổng số tối đa 60 điểm. Nhưng sau đó, Phi Vũ đã ổn định lại tâm lý để thi đấu tốt hơn.

Kết quả là cung thủ Việt Nam đã xếp hạng 53 với 647 điểm. Đây cũng là kết quả dùng để xếp cặp cho các cung thủ bước vào vòng đấu loại trực tiếp cung 1 dây nam bắt đầu vào ngày 27-7.

Phi Vũ không thể đưa Ánh Nguyệt cùng vào vòng 1/8 đôi nam nữ tại Olympic Tokyo - Ảnh 3.

Nguyễn Hoàng Phi Vũ thi đấu tại Olympic Tokyo - Ảnh: REUTERS

Tuy nhiên, ở nội dung đôi nam nữ, do tổng điểm vòng xếp hạng của Phi Vũ và Ánh Nguyệt chỉ là 1.275 điểm nên họ xếp hạng 23 trong tổng số 29 đôi tham dự. Vì thế, đôi VĐV của Việt Nam đã không thể giành vé vào vòng đấu 1/8 dành cho 16 đôi có thành tích xuất sắc nhất ở nội dung này.

TẤN PHÚC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên