Thứ 3, ngày 4 tháng 10 năm 2022

Người Hà Nội dạo hồ Gươm, chụp ảnh lưu niệm đón năm mới Nhâm Dần 2022

31/01/2022 23:02 GMT+7

TTO - Không có chương trình đếm ngược Countdown hay bắn pháo hoa, trước giờ giao thừa người Hà Nội dạo hồ Gươm, chụp ảnh lưu niệm đón năm mới Nhâm Dần 2022 trong tiết trời lạnh buốt.

Người Hà Nội dạo hồ Gươm, chụp ảnh lưu niệm đón năm mới Nhâm Dần 2022 - Ảnh 1.

Nhiều gia đình đưa cả trẻ nhỏ ra hồ Gươm để lưu lại những bức ảnh kỷ niệm - Ảnh: Q.THẾ

Từ 21h ngày 29 tháng chạp, người dân thủ đô tập trung về khu vực hồ Gươm, phố cổ đông hơn nhiều so với ngày thường dù hàng quán đóng cửa gần hết.

Chị Lê Thu Hoài (37 tuổi, ở phố Văn Miếu, quận Đống Đa) chia sẻ: "Năm nay dịch COVID-19 nên gia đình tôi không về quê mà lựa chọn ở lại Hà Nội đón Tết. Biết thành phố không tổ chức bắn pháo hoa nhưng vẫn cứ ra hồ Gươm để hưởng không khí ngày xuân.

Cả nhà dự định chụp ít ảnh lưu niệm, sau đó sẽ quay về nhà riêng để đón giao thừa. Năm mới sắp tới chỉ mong mọi người luôn mạnh khỏe vượt qua dịch bệnh COVID-19".

Người Hà Nội dạo hồ Gươm, chụp ảnh lưu niệm đón năm mới Nhâm Dần 2022 - Ảnh 2.

Đền Ngọc Sơn vẫn có nhiều người ra vào - Ảnh: Q.THẾ

Người Hà Nội dạo hồ Gươm, chụp ảnh lưu niệm đón năm mới Nhâm Dần 2022 - Ảnh 3.

Trước Bưu điện Hà Nội cũng có đông người chụp ảnh cùng "hai chú hổ" - Ảnh: Q.THẾ

Như chị Hoài, anh Nguyễn Kim Trung (ở đường Cầu Giấy, quận Cầu Giấy) cũng đưa người thân lên hồ Gươm để hưởng không khí ngày xuân.

Anh Trung bày tỏ: "Mọi năm vui hơn vì có nhiều chương trình chào đón năm mới, nhưng năm nay có nhiều kỷ niệm bởi không chỉ gia đình tôi mà hàng triệu gia đình trên đất nước hình chữ S đã rất khó khăn để vượt qua đại dịch COVID-19. Dù không có pháo hoa hay ca nhạc, đến hàng quán cũng đóng cửa gần hết nhưng tôi cũng như mọi người đều háo hức mong chờ sang năm Nhâm Dần sẽ luôn được mạnh khỏe, bình an...". 

Hòa chung không khí đón giao thừa, nhiều du khách nước ngoài cũng có mặt tại hồ Gươm để chụp ảnh lưu niệm.

Chiều cuối cùng năm Tân Sửu: Các điểm bán đào, quất, lan... ở Hà Nội Chiều cuối cùng năm Tân Sửu: Các điểm bán đào, quất, lan... ở Hà Nội 'ế' khách, hoa bó đắt hàng

TTO - Ngày 31-1 (tức 29 tháng chạp năm Tân Sửu) ghi nhận tại nhiều điểm kinh doanh đào, quất, lan… ở Hà Nội ‘ế’ khách, trong khi đó hoa bó các loại lại đắt hàng. Vì sao?

Q. THẾ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận