Thứ 4, ngày 8 tháng 7 năm 2020

Người đưa đón học sinh Trường Gateway mời luật sư bảo vệ quyền lợi

20/08/2019 16:28 GMT+7

TTO - Bà Nguyễn Bích Quy - 55 tuổi, người đưa đón trẻ liên quan trong vụ học sinh lớp 1 Trường Gateway (Hà Nội) tử vong bất thường trên ôtô - đã làm đơn đề nghị văn phòng luật sư tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp.

Người đưa đón học sinh Trường Gateway mời luật sư bảo vệ quyền lợi - Ảnh 1.

Trường Gateway - Ảnh: XUÂN LONG

Chiều 20-8, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, luật sư Nguyễn Thanh Sơn - trưởng Văn phòng luật sư Thành Sơn và đồng sự - cho biết văn phòng đã nhận được đơn của bà Nguyễn Bích Quy (55 tuổi, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội) đề nghị cử luật sư tư vấn và tham gia các giai đoạn tố tụng tại cơ quan điều tra, đồng thời bào chữa, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho mình tại các cơ quan tố tụng.

"Sau khi nhận được đơn của bà Quy, tôi đã đồng ý và đã cử luật sư tham gia tư vấn và tham gia tố tụng, bào chữa cho bà Quy" - ông Sơn thông tin.

Bà Quy là người đưa đón học sinh đến Trường Gateway ngày 6-8, sau đó đã xảy ra việc cháu bé lớp 1 tử vong bất thường trên xe.

Theo điều tra ban đầu của cơ quan công an, ngày 6-8, ông Doãn Quý Phiến điều khiển xe từ ký túc xá của Học viện Báo chí và tuyên truyền đến đón bà Nguyễn Bích Quy và đón tổng cộng 13 học sinh, trong đó có cháu L., đến trường.

Khoảng 7h25, ông Phiến lái xe đến cổng phụ của trường, bà Quy đưa học sinh xuống xe rồi đóng cửa xe lại. Ông Phiến đưa xe về ký túc xá Học viện Báo chí và tuyên truyền gửi xe. 15h30 cùng ngày, ông Phiến lấy xe quay lại trường tiểu học đón học sinh.

Khi đón học sinh tan học lên xe, bà Quy không thấy cháu L. nên báo cô giáo chủ nhiệm. Sau đó khi đưa học sinh lên xe, bà Quy phát hiện cháu L. đang nằm dưới sàn xe. Cháu L. được đưa vào bệnh viện trong tình trạng tím tái, bệnh viện cấp cứu nhưng không có kết quả và thông báo với gia đình cháu đã tử vong.

Ngày 7-8, Công an quận Cầu Giấy đã khởi tố để điều tra vụ án “vô ý làm chết người”.

Vụ bé lớp 1 Trường Gateway tử vong: khởi tố vụ án vô ý làm chết người Vụ bé lớp 1 Trường Gateway tử vong: khởi tố vụ án vô ý làm chết người

TTO - Tại buổi họp báo vụ cháu bé lớp 1 Trường Gateway tử vong trên ôtô trưa nay 7-8, cơ quan chức năng cho biết đã khởi tố vụ án vô ý làm chết người theo điều 128 Bộ luật hình sự.


CHÍ TUỆ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận