Chủ nhật, ngày 7 tháng 3 năm 2021

Người đi đường bị CSGT Đồng Nai 'tuýt còi' để... tiếp nước, khăn lạnh

30/01/2020 22:32 GMT+7

TTO - Hình ảnh lực lượng cảnh sát giao thông Đồng Nai chốt trực, phát nước và khăn lạnh miễn phí khiến nhiều người đi đường không khỏi bất ngờ.

Người đi đường bị CSGT Đồng Nai tuýt còi để... tiếp nước, khăn lạnh - Ảnh 1.

Lực lượng CSGT Đồng Nai “tiếp sức” người đi đường - Ảnh: B.A.

Ngày 30-1 (mùng 6), Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đã phát hàng chục ngàn chai nước "nghĩa tình", khăn lạnh cho người lao động trở lại địa phương làm việc.

Theo đó, từ ngày 28-1 (mùng 4), lực lượng CSGT Đồng Nai đã dựng "chốt" tại nhiều địa điểm trên quốc lộ 1 (hướng đi từ các tỉnh miền Bắc và miền Trung) và quốc lộ 20 (các tỉnh Tây Nguyên) vào Đồng Nai làm việc để tiếp sức người lao động trở lại Đồng Nai, TP.HCM và Bình Dương làm việc sau những ngày nghỉ tết.

Ghi nhận tại quốc lộ 1 đoạn thuộc xã Trung Hòa (huyện Trảng Bom, Đồng Nai), không chỉ phát tận tay người đi đường những chai nước mát, khăn lạnh, hàng chục cán bộ chiến sĩ CSGT, trật tự và cơ động còn gửi kèm những lời chúc tốt đẹp, an lành.

Tương tự tại quốc lộ 20, nhiều người chạy xe trên đường bị "tuýt còi" không khỏi bất ngờ khi được lực lượng CSGT tặng những chai nước mát cùng những chiếc khăn lạnh.

"Nhà tôi ở Lâm Đồng, đã vào Đồng Nai làm công nhân hơn chục năm nay nhưng đây là lần đầu tiên tôi thấy cảnh tượng này. Bị CSGT thổi lại, ban đầu tôi lo lắm, nhưng sau đó vỡ òa khi nhận những chai nước từ các cô gái mặc áo vàng. Chỉ mong Đồng Nai mãi duy trì được như thế" - bà Thủy (45 tuổi, ngụ Lâm Đồng) chia sẻ.

Không chỉ bà Thủy, nhiều người khác khi được tiếp sức cũng hết sức bất ngờ. 

Trung tá Trương Thành Thảo, tổ trưởng tổ tuần tra kiểm soát đặc biệt Phòng CSGT Đồng Nai, cho biết trung bình mỗi ngày các lực lượng chức năng phát gần 2.000 chai nước cùng khăn lạnh cho người đi đường qua địa bàn.

"Hoạt động có sự phối hợp của Đoàn thanh niên, hội phụ nữ và tập thể cán bộ chiến sĩ CSGT Đồng Nai cùng thực hiện với mong muốn giúp đỡ, động viên bà con lưu thông trên đường chấp hành tốt luật lệ giao thông theo nghị định mới.

Bên cạnh đó, giúp bà con có thêm thời gian nghỉ ngơi, uống nước tỉnh táo để tiếp tục chạy xe an toàn hơn trong cái nắng oi bức" - ông Thảo chia sẻ.

Theo trung tá Thảo, hoạt động "tiếp sức" người đi đường qua địa bàn tỉnh Đồng Nai sẽ tiếp tục đến mùng 10. Toàn bộ kinh phí do các nhà hảo tâm trên địa bàn phối hợp tài trợ.

Đồng Nai chuyển hơn 50 cán bộ cảnh sát giao thông về huyện, xã Đồng Nai chuyển hơn 50 cán bộ cảnh sát giao thông về huyện, xã

TTO - Đây là đợt điều động cán bộ, chiến sĩ cảnh sát giao thông về cơ sở với số lượng lớn, chưa từng xảy ra ở tỉnh này.

A.L.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận