Thứ 4, ngày 18 tháng 5 năm 2022

Đồng Nai chuyển hơn 50 cán bộ cảnh sát giao thông về huyện, xã

06/01/2020 18:17 GMT+7

TTO - Đây là đợt điều động cán bộ, chiến sĩ cảnh sát giao thông về cơ sở với số lượng lớn, chưa từng xảy ra ở tỉnh này.

Đại tá Văn Quyết Thắng cho hay việc điều động CSGT đi cơ sở để tăng cường lực lượng chính quy cho công an xã - Video: H.MI

Chiều 6-1, Công an tỉnh Đồng Nai đã quyết định điều động hơn 50 cảnh sát giao thông (CSGT) về các huyện, thành phố.

Theo đó, ban giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai công bố quyết định điều động của giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai do đại tá Vũ Hồng Văn ký quyết định điều động 53 cán bộ, chiến sĩ đang công tác tại các đội thuộc Phòng CSGT về nhận nhiệm vụ ở các huyện Tân Phú, Cẩm Mỹ, Định Quán, Long Thành, Thống Nhất, Nhơn Trạch và thành phố Long Khánh.

Nhiệm vụ của từng cán bộ, chiến sĩ sẽ do chỉ huy công an các huyện, thành phố phân công về các phường, xã hoặc các đội của đơn vị.

Theo tìm hiểu, trước khi thực hiện việc điều động đối với cán bộ, chiến sĩ, đại tá Vũ Hồng Văn - tân giám đốc Công an Đồng Nai - đã yêu cầu các phòng chuyên môn rà soát các tiêu chí (chuyên ngành đào tào, thâm niên công tác… ) để tinh gọn lực lượng cảnh sát ở các đội, phòng nhằm bố trí thêm lực lượng chính quy cho công an cơ sở.

Vì vậy, việc điều động, "chuyển màu áo" cán bộ, chiến sĩ ở Phòng CSGT về cơ sở lần này là đợt đầu tiên và có số lượng đông nhất từ trước đến nay.

Đồng Nai chuyển hơn 50 cán bộ cảnh sát giao thông về huyện, xã - Ảnh 2.

CSGT Công an tỉnh Đồng Nai đang tham gia xử lý một vụ tai nạn, gây ùn tắc giao thông - Ảnh: H.M.

Hiện ban giám đốc còn tiếp tục rà soát để điều động, luân chuyển cán bộ, chiến sĩ là lãnh đạo cấp phòng, cấp đội thuộc Phòng CSGT về các đơn vị khác.

Ngoài ra, ban giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai còn tiếp tục rà soát điều động cán bộ, chiến sĩ đang công tác ở Công an TP Biên Hòa cùng các phòng nghiệp vụ khác để tăng cường lực lượng chính quy cho công an cơ sở.

Trả lời PV Tuổi Trẻ Online về điều động CSGT lần này, đại tá Văn Quyết Thắng - phó giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai - cho biết "đây là công tác thường xuyên trong công tác tổ chức cán bộ".

"Vừa qua, Bộ Công an có chủ trương luân chuyển cán bộ chính quy về công an xã, thị trấn để tăng cường cho công an xã, huyện. Theo đó, tới đây 100% công an xã phải là công an chính quy. Do vậy, công an tỉnh từng bước đưa lực lượng CSGT về do họ cũng từng học quản lý hành chính, về xã cũng làm được...", đại tá Thắng nói.

Đồng Nai chuyển hơn 50 cán bộ cảnh sát giao thông về huyện, xã - Ảnh 3.

Đại tá Thắng cho hay ban giám đốc sẽ có nhiều đợt điều động cán bộ, chiến sĩ xuống cơ sở để tăng cường lực lượng chính quy như chủ trương của Bộ Công an - Ảnh: H.M.

Theo đại tá Thắng, cán bộ, chiến sĩ khi bước vào ngành cũng từng tuyên thệ sẵn sàng "đi bất cư nơi đâu, làm bất cứ việc gì" khi tổ chức phân công nên phải chấp hành mệnh lệnh.

"Ban giám đốc đưa ra các tiêu chí và đưa nhiều đợt về cơ sở sao cho phù hợp với trình độ, năng lực của từng chiến sĩ để củng cố lực lượng chính quy ở cơ sở với tinh thần gần dân, sát dân, đảm bảo tình hình an ninh trật tự của địa phương…

Đúng là cán bộ, chiến sĩ ở các đơn vị có điều kiện sinh hoạt tương đối, gần gia đình, giờ xuống làm việc ở xóm, ấp... sẽ có những cái không được thoải mải. Chúng tôi đã làm công tác tư tưởng, nếu điều đi mà không chấp hành thì sẽ có biện pháp xử lý, không vì lý do này, lý do khác" - đại tá Thắng nói.

Vụ CSGT Đồng Nai tố cáo sếp Vụ CSGT Đồng Nai tố cáo sếp 'bảo kê xe quá tải': Bộ Công an vào thanh tra

TTO - Liên quan đến vụ 2 cảnh sát giao thông tố cáo sếp 'bảo kê xe quá tải' ở Đồng Nai, chiều 11-12 thanh tra Bộ Công an đã chính thức vào cuộc và công bố quyết định thanh tra các nội dung tố cáo tại Phòng CSGT.


H.MI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận