22/07/2023 23:34 GMT+7

Người đẹp Bình Định đăng quang Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2023

Người đẹp 21 tuổi quê Bình Định đăng quang cuộc thi Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2023. Danh hiệu á hậu 1, 2 lần lượt thuộc về thí sinh Đào Thị Hiền, Huỳnh Minh Kiên.

Top 40 thí sinh Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2023 đồng diễn - Ảnh: KIẾNG CẬN TEAM

Top 40 thí sinh Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2023 đồng diễn - Ảnh: KIẾNG CẬN TEAM

Đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2023 (Miss World Vietnam) diễn ra tại MerryLand Quy Nhơn, Bình Định tối 22-7.

Hơn 15.000 khán giả theo dõi trực tiếp

Thời điểm bắt đầu chương trình có mưa nhỏ, hơn 15.000 khán giả vẫn ngồi tại chỗ theo dõi chương trình. Sàn sân khấu ướt do mưa cũng là một thử thách đối với các thí sinh.

Đêm thi có sự tranh tài của top 40 thí sinh qua các phần thi chính gồm trình diễn áo dài, áo tắm, dạ hội và phần thi ứng xử. Từ đó ban giám khảo chọn ra top 20, top 10, top 5, top 3.

Giám khảo đêm chung kết có nhà thiết kế Lê Thanh Hòa, diễn viên Vân Trang, hoa hậu Lương Thùy Linh, Trần Tiểu Vy, Đỗ Thị Hà... Đặc biệt có sự góp mặt của Karolina Bielawska - đương kim Miss World

Cô cho biết đây là lần thứ ba đến Việt Nam và đã có nhiều người bạn ở đây. Các thí sinh tham gia cuộc thi Hoa hậu Thế giới Việt Nam năm nay được cô đánh giá cao về nhan sắc và tài năng.

Ở phần thi trang phục áo dài, các thí sinh diện thiết kế của nhà thiết kế Đỗ Trịnh Hoài Nam với bộ sưu tập áo dài Miền di sản và bộ sưu tập áo dài Tiếng sóng của nhà thiết kế Việt Hùng.

Sân khấu ngoài trời được đầu tư chỉn chu với hệ thống âm thanh, ánh sáng hiện đại góp phần cho phần thi của các thí sinh thêm sôi động.

Thí sinh trong thiết kế của nhà thiết kế Đỗ Trịnh Hoài Nam - Ảnh: KIẾNG CẬN TEAM

Thí sinh trong thiết kế của nhà thiết kế Đỗ Trịnh Hoài Nam - Ảnh: KIẾNG CẬN TEAM

Nhà thiết kế Việt Hùng lấy cảm hứng thiết kế từ vùng biển Quy Nhơn - Ảnh: KIẾNG CẬN TEAM

Nhà thiết kế Việt Hùng lấy cảm hứng thiết kế từ vùng biển Quy Nhơn - Ảnh: KIẾNG CẬN TEAM

10 thí sinh lọt vào top 10 là Nguyễn Ngân Hà, Huỳnh Minh Kiên, Trần Thị Thoa Thương, Huỳnh Trần Ý Nhi, Hoàng Thị Yến Nhi, Đỗ Thị Phương Thanh, Nguyễn Thị Phượng, Đào Thị Hiền, Bùi Khánh Linh, Phạm Hương Anh.

Top 10 Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2023 - Ảnh: KIẾNG CẬN TEAM

Top 10 Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2023 - Ảnh: KIẾNG CẬN TEAM

Sau phần thi trang phục dạ hội, năm thí sinh được chọn vào vòng thi ứng xử là Đào Thị Hiền, Huỳnh Minh Kiên, Trần Thị Thoa Thương, Huỳnh Trần Ý Nhi và Bùi Khánh Linh.

Bốn trong năm thí sinh có phần trả lời ứng xử trơn tru và nhận được những tràng pháo tay của khán giả. Riêng thí sinh Trần Thị Thoa Thương khá hồi hộp nên mất nhiều thời gian mới lấy lại bình tĩnh để hoàn thành phần thi ứng xử của mình.

Top 5 Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2023 - Ảnh: KIẾNG CẬN TEAM

Top 5 Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2023 - Ảnh: KIẾNG CẬN TEAM

Huỳnh Trần Ý Nhi thi ứng xử - Ảnh: KIẾNG CẬN TEAM

Huỳnh Trần Ý Nhi thi ứng xử - Ảnh: KIẾNG CẬN TEAM

Huỳnh Trần Ý Nhi nhận được câu hỏi: "Giới trẻ ngày nay gặp nhiều áp lực trong cuộc sống. Em đã từng gặp vấn đề gì, đã giải quyết như thế nào?". 

"Tôi sinh ra trong thời bình, có đầy đủ điều kiện phát triển, hoàn thiện bản thân. Vì vậy, tôi luôn cố gắng. Nhưng không phải tôi không có áp lực. Nhưng mỗi người có xuất phát điểm khác nhau, ưu điểm khác nhau, chúng ta không nên so sánh bản thân với bất kỳ ai, mà hãy nhìn vào ưu điểm của mình để phát huy thật tốt", cô chia sẻ.

Huỳnh Trần Ý Nhi đăng quang hoa hậu

Kết quả chung cuộc, danh hiệu Hoa hậu cuộc thi Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2023 thuộc về người đẹp Huỳnh Trần Ý Nhi. Danh hiệu Á hậu 1 được trao cho thí sinh Đào Thị Hiền, danh hiệu Á hậu 2 thuộc về thí sinh Huỳnh Minh Kiên.

Hoa hậu Mai Phương trao vương miện cho tân hoa hậu Huỳnh Trần Ý Nhi - Ảnh: KIẾNG CẬN TEAM

Hoa hậu Mai Phương trao vương miện cho tân hoa hậu Huỳnh Trần Ý Nhi - Ảnh: KIẾNG CẬN TEAM

Ngoài ra, ban tổ chức còn trao các giải thưởng phụ cho thí sinh Lê Thị Kim Hậu (Người đẹp du lịch), Bùi Khánh Linh (Người đẹp biển), Võ Tấn Sanh Vy (Người đẹp truyền thông), Nguyễn Ngân Hà (Người đẹp tài năng),

Bùi Thị Hồng Trang (Người đẹp thể thao), Huỳnh Trần Ý Nhi (Người đẹp thời trang), Phạm Thị Tú Trinh (Người đẹp bản lĩnh), Phạm Hương Anh (Người đẹp được yêu thích nhất), Đào Thị Hiền (Người đẹp nhân ái), Trần Thị Thoa Thương (Người đẹp áo dài)...

MC mắc nhiều lỗi

Đảm nhận vai trò MC trong đêm chung kết có á hậu Thụy Vân, á hậu Phương Anh và MC Danh Tùng. Tuy nhiên vai trò kết nối của các MC chưa "mượt". MC Danh Tùng thường xuyên đọc vấp và ngập ngừng, đôi khi phát âm không chuẩn khiến người nghe ít nhiều khó chịu.

Thay vì chỉ hoa hậu thực hiện phần final walk như nhiều cuộc thi sắc đẹp khác, tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2023, cả top 3 gồm Mai Phương, Bảo Ngọc và Phương Nhi cùng thực hiện final walk với những chia sẻ xúc động.

Huỳnh Trần Ý Nhi, 21 tuổi, quê Bình Định, hiện là sinh viên ngành quản trị kinh doanh Trường đại học Quốc tế (Đại học Quốc gia TP.HCM).

Cô cao 1,75m, số đo ba vòng 79-59-89cm và từng đoạt giải Á khôi 2 Duyên dáng sinh viên Bình Định 2023.

Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2023: Giám khảo "cây nhà lá vườn"?Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2023: Giám khảo 'cây nhà lá vườn'?

Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2023 lên tiếng trước ý kiến cho rằng giám khảo cuộc thi năm nay là 'cây nhà lá vườn', 'của nhà trồng được'…

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên