06/08/2019 16:34 GMT+7

Người đạp xích lô thừa nhận 'chém' du khách Nhật 2,9 triệu đồng

ÁI NHÂN
ÁI NHÂN

TTO - Công an quận 1, TP.HCM vừa tìm được người đàn ông chạy xích lô lấy 2,9 triệu đồng của du khách Nhật, gây bức xúc dư luận và khẳng định sẽ củng cố hồ sơ xử lý hình sự người này.

Người đạp xích lô thừa nhận chém du khách Nhật 2,9 triệu đồng - Ảnh 1.

Người đạp xích lô tên Phạm Văn Dũng tại cơ quan công an - Ảnh: Công an cung cấp

Xác nhận với Tuổi Trẻ Online, một đại diện Công an quận 1, TP.HCM cho hay đơn vị này đã tìm thấy người đàn ông chạy xích lô "chặt chém" 2,9 triệu đồng của du khách Nhật cho một chặng đường ngắn.

Theo đó, người chạy xích lô tên Phạm Văn Dũng (49 tuổi, ngụ Tôn Đản, quận 4, TP.HCM) thừa nhận lấy tiền của du khách người Nhật là cụ Oki Toshiyuki (83 tuổi). Hiện Công an quận 1 đang củng cố hồ sơ để xử lý hình sự ông Dũng về hành vi cướp giật tài sản.

Video từ camera ghi lại hành trình cụ Oki được xích lô chở về khách sạn - Video: Công an cung cấp

Trước đó, ngày 3-8, cụ ông Oki Toshiyuki được một người chạy xích lô chở từ chợ Bến Thành về khách sạn Liberty Central Saigon Riverside trên đường Tôn Đức Thắng, phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM. Cảm kích, cụ định gửi người đạp xích lô 500.000 đồng thì ông này... tỏ ý đòi thêm. 

Cụ cũng đồng ý, lập tức ông này thò tay vào bóp của cụ lấy hết 5 tờ 500.000 đồng và 2 tờ 200.000 đồng rồi bỏ đi. Sau đó, cụ Oki Toshiyuki đã về Nhật vào sáng 4-8. Cụ Oki có con trai đang sống ở quận 4, TP.HCM.

Khai nhận với công an, ông Dũng thừa nhận sau khi chở cụ Oki Toshiyuki đến cách khách sạn 100m, ông Dũng dừng xe để cụ Oki xuống. Lúc này, cụ Oki lấy tờ tiền 500.000 đồng trả cho ông Dũng. Thấy vậy ông Dũng có xin thêm. Cụ Oki cũng đồng ý và mở ví lấy thêm tiền. 

Tuy nhiên, ông Dũng thấy cụ Oki móc ví chậm quá nên thò tay phải vào ví lấy hết 4 tờ tiền mệnh giá 500.000 đồng và 2 tờ tiền mệnh giá 200.000 đồng rồi bỏ đi. Ông Dũng cũng thừa nhận là trước khi chở cụ Oki thì hai bên không thỏa thuận giá cả.

Vụ việc cụ Oki bị xích lô "chém" 2,9 triệu đồng cho một cuốc xích lô chưa tới 1km đã khiến cộng đồng mạng phẫn nộ, chia sẻ.

Công an Đà Lạt làm rõ hành vi tài xế taxi Công an Đà Lạt làm rõ hành vi tài xế taxi 'chặt chém' du khách

TTO - Tài xế taxi đòi gấp đôi số tiền hiển thị trên đồng hồ tính tiền. Khi bị phản ứng, tài xế dọa đánh hành khách.

ÁI NHÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên