Thứ 5, ngày 19 tháng 5 năm 2022
Người đạp xích lô thừa nhận 'chém' du khách Nhật 2,9 triệu đồng
TTO - Công an quận 1, TP.HCM vừa tìm được người đàn ông chạy xích lô lấy 2,9 triệu đồng của du khách Nhật, gây bức xúc dư luận và khẳng định sẽ củng cố hồ sơ xử lý hình sự người này.

Người đạp xích lô tên Phạm Văn Dũng tại cơ quan công an - Ảnh: Công an cung cấp
Xác nhận với Tuổi Trẻ Online, một đại diện Công an quận 1, TP.HCM cho hay đơn vị này đã tìm thấy người đàn ông chạy xích lô "chặt chém" 2,9 triệu đồng của du khách Nhật cho một chặng đường ngắn.
Theo đó, người chạy xích lô tên Phạm Văn Dũng (49 tuổi, ngụ Tôn Đản, quận 4, TP.HCM) thừa nhận lấy tiền của du khách người Nhật là cụ Oki Toshiyuki (83 tuổi). Hiện Công an quận 1 đang củng cố hồ sơ để xử lý hình sự ông Dũng về hành vi cướp giật tài sản.
Video từ camera ghi lại hành trình cụ Oki được xích lô chở về khách sạn - Video: Công an cung cấp
Trước đó, ngày 3-8, cụ ông Oki Toshiyuki được một người chạy xích lô chở từ chợ Bến Thành về khách sạn Liberty Central Saigon Riverside trên đường Tôn Đức Thắng, phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM. Cảm kích, cụ định gửi người đạp xích lô 500.000 đồng thì ông này... tỏ ý đòi thêm.
Cụ cũng đồng ý, lập tức ông này thò tay vào bóp của cụ lấy hết 5 tờ 500.000 đồng và 2 tờ 200.000 đồng rồi bỏ đi. Sau đó, cụ Oki Toshiyuki đã về Nhật vào sáng 4-8. Cụ Oki có con trai đang sống ở quận 4, TP.HCM.
Khai nhận với công an, ông Dũng thừa nhận sau khi chở cụ Oki Toshiyuki đến cách khách sạn 100m, ông Dũng dừng xe để cụ Oki xuống. Lúc này, cụ Oki lấy tờ tiền 500.000 đồng trả cho ông Dũng. Thấy vậy ông Dũng có xin thêm. Cụ Oki cũng đồng ý và mở ví lấy thêm tiền.
Tuy nhiên, ông Dũng thấy cụ Oki móc ví chậm quá nên thò tay phải vào ví lấy hết 4 tờ tiền mệnh giá 500.000 đồng và 2 tờ tiền mệnh giá 200.000 đồng rồi bỏ đi. Ông Dũng cũng thừa nhận là trước khi chở cụ Oki thì hai bên không thỏa thuận giá cả.
Vụ việc cụ Oki bị xích lô "chém" 2,9 triệu đồng cho một cuốc xích lô chưa tới 1km đã khiến cộng đồng mạng phẫn nộ, chia sẻ.
-
TTO - Mọi sự chú ý của người hâm mộ Việt Nam đang đổ dồn về trận U23 Việt Nam gặp U23 Malaysia ở bán kết bóng đá nam SEA Games 31. Tuổi Trẻ Online tiếp sóng trực tiếp trận đấu này. Bản quyền trận đấu thuộc về VTV.
-
TTO - Ngày 19-5, tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã thắng 3-0 trước tuyển Philippines ở lượt trận cuối vòng bảng SEA Games 31 diễn ra ở nhà thi đấu Đại Yên (Quảng Ninh).
-
TTO - Trận U23 Việt Nam gặp Malaysia ở bán kết môn bóng đá nam SEA Games 31 đã bắt đầu. Mời bạn đọc theo dõi trực tuyến trận đấu.
-
TTO - Tối 19-5, tuyển U23 Thái Lan đã tiến vào chung kết môn bóng đá nam SEA Games 31 sau khi đánh bại Indonesia 1-0 trong trận bán kết kéo dài 120 phút và có đến 4 thẻ đỏ.
-
TTO - Ông Trương Quốc Cường - cựu thứ trưởng Bộ Y tế - bị tuyên phạt 4 năm tù với cáo buộc thiếu trách nhiệm, để 6/7 loại thuốc giả nhãn mác Health 2000 được nhập khẩu, tiêu thụ tại Việt Nam gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận