Chủ nhật, ngày 13 tháng 6 năm 2021

Người đập phá hàng loạt trụ ATM có biểu hiện tâm thần bất thường

03/05/2021 09:12 GMT+7

TTO - Công an bắt giữ người đàn ông đập phá hàng loạt trụ ATM khi ông này cất giấu hung khí và cố thủ tại một quán cà phê, với biểu hiện tâm lý không bình thường.

Người đập phá hàng loạt trụ ATM có biểu hiện tâm thần bất thường - Ảnh 1.

Bùi Công Hải khi bị công an bắt giữ có biểu hiện tâm thần không bình thường - Ảnh: Công an thị xã Bến Cát

Ngày 3-5, Công an thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương cho biết đã tạm giữ để làm rõ về hành vi "cố ý làm hư hỏng tài sản" của người đàn ông đập phá hàng loạt trụ ATM trên địa bàn.

Bùi Công Hải (còn gọi là "Hải Khùng", 39 tuổi, thường trú tại phường Hiệp An, TP Thủ Dầu Một) bị công an bắt khi đang giấu hung khí và cố thủ trong một quán cà phê.

Công an xác định Hải là người đập phá hàng loạt trụ ATM của các ngân hàng Vietcombank, Sacombank tại phường Tân Định, thị xã Bến Cát và trụ ATM của Ngân hàng SeAbank ở phường Hiệp An, TP Thủ Dầu Một.

Tại thời điểm bị bắt, Hải có biểu hiện không tỉnh táo, không hợp tác với cơ quan công an.

Theo thông tin gia đình cung cấp tới cơ quan công an, Hải từng thường xuyên đe dọa, đánh đập các thành viên trong gia đình, phá hoại tài sản trong nhà. Dù gia đình có đưa Hải đi bệnh viện tâm thần để điều trị nhưng Hải không đồng ý.

Hiện Công an thị xã Bến Cát đang phối hợp với các đơn vị liên quan để làm rõ vụ việc.

Người đập phá hàng loạt trụ ATM có biểu hiện tâm thần bất thường - Ảnh 2.

Một màn hình trụ ATM của ngân hàng bị đập bể nát - Ảnh: Công an thị xã Bến Cát

Trước đó, sáng 2-5, một số người dân tới trụ ATM của Ngân hàng Vietcombank nằm trên đại lộ Bình Dương, đoạn gần ngã tư Sở Sao, thuộc phường Tân Định, thị xã Bến Cát để rút tiền thì thấy các trụ ATM bị đập phá.

Gần đó vài trăm mét, ở phía đối diện, các trụ rút tiền ATM của Ngân hàng Sacombank và Ngân hàng SeAbank, cũng nằm trên đại lộ Bình Dương, thuộc địa phận phường Hiệp An, TP Thủ Dầu Một, cũng bị đập phá.

Tại hiện trường vẫn còn dấu tích của các mảnh thủy tinh từ màn hình bị đập bể nát. Lực lượng chức năng phải dán bảng thông báo và dùng băng keo cảnh báo để người dân biết trụ ATM không thể rút tiền.

Hàng loạt trụ ATM bị đập phá tại Bình Dương Hàng loạt trụ ATM bị đập phá tại Bình Dương

TTO - Các trụ rút tiền ATM của một số ngân hàng bị đập phá trong thời gian 30nghỉ lễ, phải tạm ngưng hoạt động.

BÁ SƠN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận