Tag: Người dân Ukraine

Người tị nạn Ukraine: Đã đến lúc trở về?

TTCT - Sau thời gian đầu được rộng cửa đón nhận và hỗ trợ, mùa đông đến cùng lạm phát gia tăng đã khiến cuộc sống người tị nạn Ukraine ngày thêm bất định.

Nhớ Tết Việt ở Ukraine

Theo số liệu của Liên Hiệp Quốc, tính đến đầu tháng 12-2022, tức hơn 9 tháng sau khi Nga tấn công Ukraine, đã có hơn 7,8 triệu người từ Ukraine tị nạn ở châu Âu. Trong số này có nhiều người gốc Việt cũng như người Việt Nam làm ăn, sinh sống ở Ukraine

Nga nói vũ khí phương Tây 'chỉ làm Ukraine thêm thống khổ'

Nga nói vũ khí của phương Tây, bao gồm mới nhất là xe bọc thép do Pháp chế tạo, chỉ làm tăng sự thống khổ cho Ukraine. Ở miền đông Ukraine, chính quyền thân Nga nói các thành phố quan trọng như Bakhmut đã được giải phóng.

Người Ukraine đón lễ Giáng sinh thứ hai trong năm

Giáo hội Chính Thống giáo Ukraine vẫn tiến hành thánh lễ Giáng sinh vào ngày 7-1, dù rất nhiều người dân Ukraine đã mừng lễ Giáng sinh vào ngày 25-12-2022.

Ông Zelensky động viên người dân mạnh mẽ trước mùa đông

TTO - Khi mùa đông đã đến rất gần, Ukraine đang nỗ lực khôi phục điện lưới và các dịch vụ công khác đã bị ngừng hoạt động sau các cuộc không kích của Nga.

EU khẩn trương tăng cường quốc phòng

TTO - Sau khi bức tường Berlin bị phá bỏ vào năm 1989, đánh dấu sự chấm dứt của cuộc chiến tranh lạnh đã kéo dài trong nhiều năm, nhiều người dân châu Âu, bao gồm EU, cho rằng đã sang giai đoạn châu lục này tham gia gìn giữ hòa bình.