Thứ 3, ngày 30 tháng 11 năm 2021

Người dân trở về Đắk Lắk bị cách ly tập trung phải trả tiền phí

03/10/2021 17:04 GMT+7

TTO - Người dân từ các tỉnh khác trở về quê nhà Đắk Lắk phải trả tiền phí cách ly tập trung 14 ngày, mỗi ngày 120.000 đồng.

Người dân trở về Đắk Lắk bị cách ly tập trung phải trả tiền phí - Ảnh 1.

Người dân trên đường về quê được hỗ trợ ăn uống, đồ dùng dọc quốc lộ 14 - Ảnh: TRUNG TÂN

Chiều 3-10, lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Lắk cho biết đã xây dựng kế hoạch tiếp nhận công dân sinh sống, đi làm từ các tỉnh thành khác trở về tỉnh Đắk Lắk.

Theo đó, tỉnh thông báo đến từng hộ gia đình trên địa bàn, tổng hợp số lượng công dân đăng ký trở về địa phương theo biểu mẫu, gửi về Sở Lao động - thương binh và xã hội trước ngày 8-10.

Đắk Lắk cũng yêu cầu công dân trở về tỉnh đã tiêm 2 mũi vắc xin ngừa COVID-19 thực hiện cách ly y tế tại nhà, công dân đã tiêm 1 mũi vắc xin thì cách ly tại khu cách ly tập trung của các huyện, thị xã, thành phố. Công dân chưa tiêm vắc xin thì cách ly tại khu cách ly tập trung của tỉnh.

Đáng chú ý, những người trở về tỉnh phải chi trả tiền ăn 80.000 đồng/người/ngày và 40.000 đồng/người/ngày chi phí phục vụ nhu cầu sinh hoạt khi cách ly tập trung của tỉnh, huyện. Như vậy, trong thời gian cách ly tập trung, mỗi người sẽ chi trả hơn 1,6 triệu đồng.

Tương tự, bà Tôn Thị Ngọc Hạnh - phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông - cho biết tỉnh này cũng đang xây dựng kế hoạch đón công dân có thu phí.

Theo bà Hạnh, tất cả các phương án, kế hoạch đã được triển khai, đang chờ thống nhất. 

"Ngày mai tỉnh sẽ họp, chốt phương án cuối cùng về chi phí trả tiền ăn, phục vụ của mỗi công dân trong 14 ngày", bà Hạnh cho biết.

Chuyến bay ‘đặc biệt’ đón hơn 900 công dân Bắc Giang về quê, có 45 bé dưới 2 tuổi Chuyến bay ‘đặc biệt’ đón hơn 900 công dân Bắc Giang về quê, có 45 bé dưới 2 tuổi

TTO - Chiều 26-9, tỉnh Bắc Giang đã đón hơn 900 công dân trở về quê từ TP.HCM và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai trên 3 chuyến bay, trong đó có 45 bé dưới 2 tuổi đi cùng người thân trở về nhà.

TRUNG TÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận