Thứ 4, ngày 17 tháng 8 năm 2022

Người dân trở lại TP.HCM sớm, đi lại sau lễ thoải mái

03/05/2022 20:58 GMT+7

TTO - Chiều 3-5, ngày cuối cùng kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5, người dân quay lại TP.HCM để đi làm, học hành... Ghi nhận tại các cửa ngõ khá thông thoáng, nhiều người đã trở lại từ trước nên không xảy ra kẹt xe như đầu lễ.

Người dân trở lại TP.HCM sớm, đi lại sau lễ thoải mái - Ảnh 1.

Xe xuống thưa thớt tại phà Cát Lái (TP.HCM) vào ngày cuối của đợt nghỉ lễ, tối 3-5 - Ảnh: CHÂU TUẤN

Đến tối 3-5, các cửa ngõ TP.HCM xe cộ đông nhưng không xảy ra ùn tắc kéo dài. Xe cộ di chuyển chậm nhưng "thoải mái", không bị kẹt cứng như ngày đầu nghỉ lễ.

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online từ chiều đến tối cùng ngày, tại trạm thu phí Long Phước trên đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, tình hình giao thông khá ổn định, không xảy ra ùn ứ. Cầu Long Thành trước trạm thu phí - nơi "thắt cổ chai" thường xuyên bị kẹt xe vào các dịp lễ, Tết - cũng thông thoáng.

Có thể người dân đã trở lại từ trước nên các cửa ngõ thông thoáng, trái ngược cảnh ùn tắc nhiều giờ ở đầu lễ.

"Đường quay lại TP.HCM sau kỳ nghỉ lễ này thông thoáng, không còn cảnh xe nhích từng chút, ngáp ngắn thở dài nhiều giờ trên xe", một tài xế xe con đi trên đường cao tốc quay lại TP.HCM chia sẻ.

Ghi nhận lúc 19h45 khu vực phà Cát Lái (cả 2 hướng), tình hình giao thông thông thoáng, xe cộ lác đác... Tương tự, các tuyến đường gần đó như Đồng Văn Cống, Võ Chí Công, Mai Chí Thọ… giao thông ổn định, không xảy ra ùn ứ.

Trước đó khoảng 16h30, tại khu vực này lượng xe máy bắt đầu đông dần, tuy nhiên không bị ùn ứ. Khoảng 6 nhân viên của phà Cát Lái được bố trí từ xa để bán vé, tránh tình trạng dồn ứ xảy ra.

Theo đại diện Xí nghiệp quản lý phà Thanh niên xung phong TP.HCM, lượt khách qua phà đông vào cao điểm nhưng sẽ không căng thẳng vì nhiều người dân đã về trước đó để né thời gian cao điểm.

Còn ở cửa ngõ phía tây, khoảng từ 15h đến tối cùng ngày, khu vực quốc lộ 1 hướng từ tỉnh Long An về TP.HCM qua giao lộ Bùi Thanh Khiết (huyện Bình Chánh), lượng xe máy đông nhưng không xảy ra kẹt xe.

“Lượng xe có thời điểm đông khi dừng chờ đèn đỏ, xe di chuyển chậm nhưng không xảy ra tình trạng kẹt xe”, ông Đinh Minh Cảnh (làm nghề chạy xe ôm, ngụ huyện Bình Chánh) nói.

Ông Cảnh cho hay để đề phòng người đi xe máy trở lại TP.HCM sau lễ cán phải các vật nhọn, ông đã dùng xe máy kéo theo xe hút đinh trên quốc lộ 1 qua địa bàn huyện Bình Chánh. Ngày 2-5, trên quãng đường hơn 10km ông hút được khoảng nửa chén vật nhọn từ dây thắng xe máy. Theo ông Cảnh, số lượng vật nhọn trên đã giảm rất nhiều so với thời gian trước đây.

Người dân trở lại TP.HCM sớm, đi lại sau lễ thoải mái - Ảnh 2.

Chiều 3-5, lượng xe máy trên quốc lộ 1 hướng từ Long An về TP.HCM (đoạn gần giao lộ Bùi Thanh Khiết, huyện Bình Chánh) đông nhưng không xảy ra kẹt xe - Ảnh: NGỌC KHẢI

Người dân trở lại TP.HCM sớm, đi lại sau lễ thoải mái - Ảnh 3.

Trạm thu phí Long Phước thông thoáng chiều 3-5 - Ảnh: MINH HÒA

Phân luồng cao tốc, cửa ngõ, bến phà trên đường về TP.HCM Phân luồng cao tốc, cửa ngõ, bến phà trên đường về TP.HCM

TTO - Lúc 16h40 chiều 3-5, trạm thu phí Long Phước (cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây) mở 11 làn xe, hướng từ Đồng Nai đi TP.HCM để các xe không dồn ứ. Cầu Long Thành - điểm nóng kẹt xe - bố trí nhiều xe cẩu để phòng xe chết máy...

CHÂU TUẤN - NGỌC KHẢI - MINH HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận