23/08/2021 16:44 GMT+7

Người dân TP.HCM thực hiện 7 bước test nhanh COVID-19 tại nhà như thế nào?

THÙY DƯƠNG
THÙY DƯƠNG

TTO - Từ ngày 23 đến 25-8, TP.HCM triển khai việc xét nghiệm cộng đồng cho toàn bộ người dân. HCDC hướng dẫn người dân thực hiện 7 bước test nhanh tại nhà.

Hướng dẫn thực hiện xét nghiệm nhanh kháng nguyên tại nhà của HCDC

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), từ ngày 23 đến 25-8, thành phố triển khai việc xét nghiệm cộng đồng cho toàn bộ người dân.

Trong đó, tại các vùng có mức nguy cơ cao (vùng cam) và vùng nguy cơ rất cao (vùng đỏ), việc xét nghiệm nhanh kháng nguyên virus SARS-COV-2, hay còn gọi là test nhanh sẽ do người dân tự thực hiện theo từng hộ gia đình.

Quá trình người dân tự xét nghiệm tại nhà sẽ được thực hiện dưới sự giám sát của nhân viên y tế.

Người dân TP.HCM thực hiện 7 bước test nhanh COVID-19 tại nhà như thế nào? - Ảnh 2.

Người dân tự test nhanh COVID-19 tại nhà - Ảnh: QUANG ĐỊNH

HCDC hướng dẫn người dân thực hiện 7 bước thực hiện test nhanh:

Bước 1. Chuẩn bị tuýp dung dịch đệm (buffer) theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Bước 2. Tiến hành tự lấy mẫu trước gương hoặc thực hiện thao tác lấy mẫu cho các thành viên khác trong hộ gia đình.

Bước 3. Dùng tay xoay đều tăm bông trong tuýp nhựa chứa dung dịch đệm, nhúng que tăm bông lên xuống trong dung dịch đệm (10 lần).

Bước 4. Chuyển tay lên phần thân trên tuýp, bóp chặt và rút từ từ que tăm bông. Đảm bảo vắt sạch toàn bộ dung dịch còn đọng trên đầu tăm bông xuống đáy tuýp.

Bước 5. Đóng chặt nắp màng lọc, lắc đều dung dịch trong tuýp bằng tay (5 lần).

Bước 6. Ghi tên mỗi thành viên lên từng khay test tương ứng. Nhỏ 3-5 giọt dung dịch trên vào giếng test (theo hướng dẫn của nhà sản xuất).

Bước 7. Đọc kết quả sau 15-30 phút theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Sau khi tự lấy mẫu, người dân sẽ tự đọc kết quả theo hướng dẫn phân tích kết quả của nhà sản xuất (nếu trên thiết bị xuất hiện 1 vạch là âm tính, nếu 2 vạch là dương tính).

Cuối cùng, người dân báo cáo kết quả và nộp lại khay test cho cán bộ y tế để tổng hợp.

Theo HCDC, từ ngày 27-4 đến 22-8, thành phố đã lấy 1.350.865 mẫu (trong đó có 829.756 mẫu đơn, 521.109 mẫu gộp), với 4.825.372 người được lấy mẫu (tại các khu cách ly, khu phong tỏa, các tòa nhà, khu dân cư, khu công nghiệp, khu chế xuất...). Đến nay còn 9.122 mẫu chưa có kết quả, trong đó có 6.219 mẫu đơn và 2.903 mẫu gộp.

BioCredit - test nhanh được Bộ Y Tế Việt Nam cấp phép nhập khẩu BioCredit - test nhanh được Bộ Y Tế Việt Nam cấp phép nhập khẩu

BioCredit từ Hàn Quốc được chứng nhận KFDA Hàn Quốc (Cục quản lý an toàn thực phẩm và dược phẩm Hàn Quốc) và Bộ Y Tế Việt Nam cấp phép nhập khẩu.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên