31/07/2020 11:14 GMT+7

Người dân TP.HCM đeo khẩu trang đi 'săn' đặc sản

NGUYỄN TRÍ
NGUYỄN TRÍ

TTO - Hội chợ - triển lãm 'Tôn vinh hàng Việt - 2020' quy tụ hơn 350 gian hàng, chủ yếu thuộc lĩnh vực nông sản, đặc sản, thực phẩm chế biến. Khách đến hội chợ đều được đo thân nhiệt, yêu cầu đeo khẩu trang để phòng chống dịch COVID-19.

Người dân TP.HCM đeo khẩu trang đi săn đặc sản - Ảnh 1.

Hầu hết người dân đến mua sắm tại hội chợ đều được khuyến cáo đeo khẩu trang để phòng chống dịch COVID-19 - Ảnh: NGUYỄN TRÍ

Sáng 30-7, có mặt rất sớm tại hội chợ "Tôn vinh hàng Việt - 2020", được tổ chức tại Trung tâm văn hóa - thể thao Tân Bình từ 29-7 đến 2-8, chị Nga (Q.Tân Bình, TP.HCM) cho biết đây là dịp để đi mua sắm nhiều đặc sản nên không thể bỏ qua. Trước khi vào hội chợ, chị Nga đã được hướng dẫn rửa tay diệt khuẩn và đo thân nhiệt, đồng thời phải đeo khẩu trang suốt thời gian tham quan mua sắm.

"Tôi chọn mua nhiều loại đặc sản Lào Cai vì không phải lúc nào cũng có cơ hội để mua những loại đặc sản này mà có thể tin tưởng nguồn gốc xuất xứ như tại hội chợ này", chị Nga nói. Là cửa hàng giới thiệu đặc sản Lào Cai như gạo séng cù, miến dong, nấm táo màu, mật ong..., gian hàng HTX Lào Cai luôn thu hút lượng lớn khách hàng tham quan và mua sắm. 

Theo đơn vị này, các sản phẩm có giá bán phổ biến từ 150.000 - 500.000 đồng/kg/chai nhưng nhiều khách hàng chi đến tiền triệu để mua nhiều sản phẩm cùng lúc.

Ngay từ sáng sớm, các gian hàng thời trang tại hội chợ luôn thu hút lượng lớn khách. Theo một nhân viên tại gian hàng bày bán sản phẩm thời trang của đơn vị Tấn Minh, sức mua tại hội chợ khá tốt trong bối cảnh dịch COVID-19 đang xuất hiện trở lại. 

"Đối tượng khách hàng của đơn vị khá đa dạng, với giá trị mua vài trăm đến cả triệu đồng mỗi khách cho thấy nhu cầu tiêu dùng hiện vẫn còn tốt", nhân viên này cho biết. Theo đại diện doanh nghiệp H&T, doanh thu qua gần hai ngày đầu tiên tại hội chợ dù thấp hơn 25% cùng kỳ nhưng vượt chỉ tiêu đưa ra.

Hội chợ - triển lãm "Tôn vinh hàng Việt - 2020" quy tụ hơn 350 gian hàng, chủ yếu thuộc lĩnh vực nông sản, đặc sản, thực phẩm chế biến. Khách đến hội chợ đều được đo thân nhiệt, yêu cầu đeo khẩu trang để phòng chống dịch COVID-19. 

Theo ban tổ chức, lượng khách đến hội chợ triển lãm trong 2 ngày đầu tiên ước đạt hơn 2.500 lượt, giảm khoảng 25% so với cùng kỳ nhưng vẫn đáp ứng được kỳ vọng của nhiều đơn vị tham gia.

Đúng 0h sáng 31-7, phường trung tâm TP.HCM vận động các quán ở phố Tây đóng cửa Đúng 0h sáng 31-7, phường trung tâm TP.HCM vận động các quán ở phố Tây đóng cửa

TTO - Đúng 0h ngày 31-7, UBND phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP.HCM đã đến từng hộ kinh doanh tại phố Tây Bùi Viện vận động các hộ này đóng cửa để chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của thành phố.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên