Thứ 3, ngày 20 tháng 4 năm 2021

Người dân TP.HCM có thể đánh giá cán bộ qua ứng dụng điện thoại

15/11/2018 20:59 GMT+7

TTO - Ngày 15-11, Sở Công thương TP.HCM đã cho ra mắt ứng dụng iSCT trên nền tảng thiết bị di động để phục vụ người dân, doanh nghiệp, nâng cao chất lượng dịch vụ hành chính công.

Người dân TP.HCM có thể đánh giá cán bộ qua ứng dụng điện thoại - Ảnh 1.

Ngành Công thương TP.HCM muốn ghi nhận ý kiến đánh giá của doanh nghiệp và người dân qua ứng dụng thông minh - Ảnh: N.BÌNH

Ông Phạm Thành Kiên, giám đốc Sở Công thương TP.HCM, cho biết iSCT có nhiều tính năng nổi bật, cung cấp các thông tin về hoạt động của ngành công thương thành phố, tìm hiểu, tra cứu thông tin và kết quả thủ tục hành chính đang thực hiện tại Sở Công thương, hỏi đáp, trao đổi thông tin, chính sách thuộc lĩnh vực ngành công thương, thông tin về hoạt động khuyến mại đang diễn ra trên địa bàn...

Đặc biệt ứng dụng cũng có tính năng cho phép người dân và doanh nghiệp đánh giá sự hài lòng về việc cung cấp các dịch vụ hành chính ngành công thương TP.HCM, nhất là kịp thời phản ánh các hoạt động thanh tra của công chức, cán bộ sở khi xuống cơ sở.

Theo ông Kiên, trước đây, muốn đánh giá thái độ, hành xử của cán bộ Sở Công thương, doanh nghiệp, người dân phải đến tại cơ quan này rồi mới thực hiện được.

Nhưng với ứng dụng mới, doanh nghiệp muốn phản ánh thông tin trực tiếp với lãnh đạo Sở Công thương để kịp thời xử lý, nâng cao hơn tác phong công vụ của cán bộ, công chức, viên chức Sở Công Thương, do đó, hệ thống giám sát sẽ hiệu quả hơn.

Ông Phạm Thành Kiên, cho biết hiện nay đã triển khai 70 thủ tục hành chính với dịch vụ công trực tuyến (cấp độ 4) trong tổng số 107 thủ tục, xây dựng hoàn chỉnh mô hình tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính theo hướng hiện đại hoá.

Do vậy, việc hỗ trợ dịch vụ qua ứng dụng di động thông minh được xem là một xu hướng tất yếu mà chính quyền thành phố hướng tới, nhằm phục vụ tốt nhất cho doanh nghiệp và người dân thành phố.

Dịp này Sở cũng giới thiệu ứng dụng hỗ trợ, tìm kiếm thông tin chi tiết khuyến mại với tên gọi SaleNOW phục cho các hoạt động khuyến mãi trên địa bàn thành phố.

Theo dự kiến, từ 23 đến 25 -11 tới đây, Sở sẽ đứng ra tổ chức sự kiện Siêu Khuyến mại 2018, cho phép doanh nghiệp tham gia được khuyến mại vượt 50%.

Hiện đã có hơn 554 tỉ đồng giá trị hàng khuyến mãi đã được đăng ký với Sở Công thương thực hiện trong dịp này.

N.BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận