29/08/2022 11:22 GMT+7

Người dân Thủ Đức có thể 'chạm' để theo dõi quá trình giải quyết hồ sơ nhà đất

D.N.HÀ
D.N.HÀ

TTO - Người dân, doanh nghiệp ở TP Thủ Đức có thể theo dõi từng bước giải quyết hồ sơ nhà đất của mình qua trang thông tin đất đai TP Thủ Đức.

Người dân Thủ Đức có thể chạm để theo dõi quá trình giải quyết hồ sơ nhà đất - Ảnh 1.

Lãnh đạo TP Thủ Đức cùng Sở Tài nguyên và Môi trường "chạm" để khởi động trang thông tin đất đai Thủ Đức - Ảnh: TUYÊN THÀNH

Ngày 29-8, UBND TP Thủ Đức (TP.HCM) đã ra mắt trang thông tin đất đai TP Thủ Đức ở địa chỉ http://datdai-tpthuduc.tphcm.gov.vn.

Qua trang thông tin này, người dân nhập số biên nhận hồ sơ của mình để theo dõi quá trình giải quyết hồ sơ của các bộ phận có liên quan tại đơn vị có trách nhiệm giải quyết. 

Người dân sẽ biết được thời gian từng bước luân chuyển hồ sơ qua các bộ phận của cơ quan hành chính, nhận được tin nhắn thông báo nghĩa vụ tài chính và sau đó có thể nhận được kết quả qua email hoặc bưu điện.

Bà Nguyễn Thị Huệ, một người dân tại phường Cát Lái, cho biết bà hy vọng trang thông tin đất đai Thủ Đức sẽ giải tỏa được những gút mắc lâu nay của những người nộp hồ sơ nhà, đất bị trễ hẹn.

"Tôi từng nộp hồ sơ nhà, đất tại Thủ Đức và trễ hẹn rất lâu. Tôi phải đi lại nhiều lần, tận dụng tất cả các mối quan hệ để được biết hồ sơ của mình đã đi đến đâu, đang bị "kẹt" ở chỗ nào. Tôi cũng từng nhiều lần đến nhận kết quả theo giấy hẹn rồi trở về tay không. Hy vọng với trang thông tin này, người dân làm giấy tờ nhà, đất không rơi vào tình trạng như tôi nữa", bà Huệ chia sẻ.

Theo ông Hoàng Tùng - chủ tịch UBND TP Thủ Đức, trang thông tin đất đai này giúp người dân và doanh nghiệp thực hiện giám sát cán bộ và quá trình giải quyết hồ sơ của cơ quan hành chính, bảo đảm tính minh bạch, rõ ràng.

Cùng ngày, UBND TP Thủ Đức cũng triển khai thí điểm tiếp nhận, hướng dẫn và tư vấn cho người dân và doanh nghiệp về 25 dịch vụ công trực tuyến tại các phường Hiệp Phú, Linh Trung, Trường Thạnh. Dự kiến đến cuối năm nay, việc tư vấn sẽ được triển khai ở tất cả các phường trên địa bàn.

Sửa Luật đất đai 2013: Giải phóng nguồn lực đất đai Sửa Luật đất đai 2013: Giải phóng nguồn lực đất đai

Sửa Luật đất đai lần này không chỉ giải quyết những tồn tại vướng mắc, mà sẽ tạo ra động lực mới, thúc đẩy chuyển đổi mạnh mẽ nền kinh tế, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường TRẦN HỒNG HÀ khẳng định trong cuộc trao đổi với Tuổi Trẻ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận