Thứ 4, ngày 8 tháng 12 năm 2021

Người dân sinh sống ở quận Bình Tân được trao gói hỗ trợ lần 3 trước khi về quê

09/10/2021 07:23 GMT+7

TTO - Không chỉ bố trí lực lượng hỗ trợ đưa người dân về quê theo mong muốn, quận Bình Tân (TP.HCM) sẽ linh động trao gói hỗ trợ lần 3 cho người dân sống trên địa bàn trước khi đưa về.

Người dân sinh sống ở quận Bình Tân được trao gói  hỗ trợ lần 3 trước khi về quê - Ảnh 1.

Người dân hai tỉnh Bến Tre và Trà Vinh về quê bằng xe máy - Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Ông Nguyễn Minh Nhựt - chủ tịch UBND quận Bình Tân (TP.HCM) - cho biết quận này đã ban hành kế hoạch hỗ trợ người dân đang làm việc và sinh sống trên địa bàn quận có nguyện vọng về quê.

Theo đó, bà con ở quận Bình Tân đăng ký nhu cầu về quê cho UBND quận gồm những thông tin: họ tên, năm sinh, số điện thoại, tình trạng tiêm vắc xin và đã nhận gói hỗ trợ lần 3 hay chưa (qua đường dẫn bên dưới).

Tổ công tác hỗ trợ người dân về quê sẽ chủ động liên lạc với người dân, tổng hợp danh sách, phân loại theo hai trường hợp: dân muốn đi bằng xe máy hay đi bằng xe khách.

Đối với người dân muốn về quê bằng xe máy, quận Bình Tân sẽ báo cáo UBND TP cho lực lượng CSGT dẫn đường theo từng đoàn về các tỉnh, thành để đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19. Còn người có nhu cầu về quê bằng xe khách, quận sẽ bố trí xe cho bà con về theo từng đợt.

UBND quận Bình Tân cho biết sẽ hỗ trợ người dân làm thủ tục xét nghiệm và tiêm vắc xin ngừa COVID-19 trước mỗi chuyến đi.

Những người dân có đăng ký về quê và có tên trong danh sách được nhận hỗ trợ lần 3, UBND các phường sẽ linh động trao tiền hỗ trợ cho dân trước khi về. UBND quận cũng sẽ xem xét hỗ trợ đối với các trường hợp đặc biệt khó khăn.

Đường link đăng ký trực tuyến đối với các trường hợp có nhu cầu về quê trên địa bàn quận Bình Tân: https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSfctRH7ZRMOq3NBRRBA3ArnNUdrBha2cHGH2vhV6N2VuArWSQ/viewform

Em bé chào đời trên chuyến tàu về quê Em bé chào đời trên chuyến tàu về quê

TTO - Trên chuyến tàu SE16 chở các công dân tỉnh Quảng Bình ở TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai về quê, một sản phụ có dấu hiệu trở dạ. Tổ tàu cùng các bác sĩ đã hỗ trợ và sản phụ sinh ra một bé trai, mẹ tròn con vuông.

D.N.HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận