27/12/2017 09:52 GMT+7

‘Người đàn ông suy tư’ đoạt giải ảnh du lịch của Guardian

HUỲNH PHƯƠNG (theo Guardian)
HUỲNH PHƯƠNG (theo Guardian)

TTO - Báo Anh Guardian công bố ảnh chụp chân dung người đàn ông suy tư nhìn qua ô cửa xe lửa đoạt giải ảnh du lịch trên mọi nẻo đường năm 2017.

‘Người đàn ông suy tư’ đoạt giải ảnh du lịch của Guardian - Ảnh 1.

Bức ảnh của tác giả Eric Etchart

Vượt qua hàng ngàn ảnh dự thi từ các độc giả báo Guardian, bức ảnh của tác giả Eric Etchart chụp chân dung người đàn ông suy tư khi nhìn qua ô cửa xe lửa trên đường tới Paris (Pháp) đoạt giải ảnh tháng 9-2017, đồng thời thắng giải chung cuộc năm 2017.

Trên tuyến xe lửa (của hãng Eurostar) đang chạy tới Paris, Pháp, tác giả Eric Etchart chụp người đàn ông trầm tư đang nhìn ra ô cửa kính bám đầy bụi.

 Bức ảnh chụp trong bối cảnh một ngày đầy nắng nên tạo được sự phản chiếu của khuôn mặt ông lên ô cửa.

Thành viên BGK Paul Goldstein cho biết những người chấm ảnh cũng bất ngờ khi quyết định trao giải cuộc thi ảnh du lịch năm nay cho một bức hình chụp chân dung.

Bức ảnh tuy "không làm chúng tôi thỏa mãn cao nhất ở khía cạnh du lịch’, nhưng có chất lượng, thể hiện được chi tiết, tâm trạng u sầu của con người đang suy tư nhiều điều về cuộc sống" - Paul Goldstein bình luận.

Xem thêm các bức ảnh "góc ảnh lữ hành" từ bạn đọc đoạt giải theo từng tháng trong năm 2017 của báo Guardian:

‘Người đàn ông suy tư’ đoạt giải ảnh du lịch của Guardian - Ảnh 2.

Bức ảnh đàn chim cánh cụt Gentoo dễ thương ‘chạy’ ùa về nơi trú ẩn trong cơn bão cát tại đảo Saunders thuộc quần đảo Falklands. Ảnh đoạt giải tháng 1-2017 của tác giả John Birch.

‘Người đàn ông suy tư’ đoạt giải ảnh du lịch của Guardian - Ảnh 3.

Tác giả Nick Board cho biết "rất tuyệt vời khi được một lần trong đời đến tham quan khu vực sông băng Perito Moreno, Argentina thuộc vùng Patagonia". Bối cảnh được chụp trong dịp Giáng sinh năm 2017, khi tác giả vừa thưởng thức rượu whisky vừa ngắm khung cảnh mùa đông ở Perito Moreno. Ảnh đoạt giải tháng 2-2017.

‘Người đàn ông suy tư’ đoạt giải ảnh du lịch của Guardian - Ảnh 4.

Góc chụp nhìn từ phía sau cho thấy một phụ nữ ‘diện’ trang phục truyền thống rực rỡ sắc màu tại vùng Carthagena, Columbia. Ảnh đoạt giải tháng 3-2017 của tác giả Stanislav Shmelev.


‘Người đàn ông suy tư’ đoạt giải ảnh du lịch của Guardian - Ảnh 5.

Bức ảnh chụp một cách tự nhiên của tác giả Christopher Wilton-Steer cho thấy nếp sống sinh hoạt đời thường đan vòng hoa cúc của một gia đình tại Veraval, Ấn Độ. Một khung cảnh thật bình dị. Ảnh đoạt giải tháng 4-2017.


‘Người đàn ông suy tư’ đoạt giải ảnh du lịch của Guardian - Ảnh 6.

Ảnh chụp trên không bằng thiết bị bay không người lái cho thấy quang cảnh thơ mộng của bến thuyền trên đảo Koh Muk thuộc miền nam Thái Lan. Ảnh của tác giả Sam Germaine-Scrivens đoạt giải tháng 5-2017.


‘Người đàn ông suy tư’ đoạt giải ảnh du lịch của Guardian - Ảnh 7.

Hoàng hôn trên khu vực cầu cảng Glenelg, thành phố Adelaide, Úc. Ảnh của tác giả Douglas Stewart đoạt giải tháng 6-2017.


‘Người đàn ông suy tư’ đoạt giải ảnh du lịch của Guardian - Ảnh 8.

Một người đàn ông đang thư thái hút thuốc khi trú mưa một quán cà phê ở Soho, London, Anh. Ảnh của Kelly Beckta đoạt giải tháng 11-2017

‘Người đàn ông suy tư’ đoạt giải ảnh du lịch của Guardian - Ảnh 9.

Du khách bên trong một hang băng kỳ vĩ – kiệt tác tự nhiên ở khu vực sông băng Vatnajökull, Iceland. Ảnh của tác giả Arvind Jayashankar đoạt giải tháng 12-2017.


‘Người đàn ông suy tư’ đoạt giải ảnh du lịch của Guardian - Ảnh 10.

Thủy triều lên cao gặp gió mạnh gây ra những con sóng đánh ập tung tóe lên đường Sandsend ở North Yorkshire, Anh. Khoảnh khắc chộp đúng thời điểm này giúp tác giả John Birch ‘ghi đểm’ với BGK, qua đó đoạt giải ảnh tháng 7-2017 và giải 3 chung cuộc.


‘Người đàn ông suy tư’ đoạt giải ảnh du lịch của Guardian - Ảnh 11.

Bạn nghĩ các nhà sư đang trùm kín người bằng chiếc áo choàng trong bức ảnh này để làm gì? Qua những khoảng trống khung tường, tác giả Doug Scott chộp được khoảnh khắc các nhà sư đang "lén" sử dụng mải mê điện thoại smartphone tại tu viện Trongsa ở Bhutan. Khoảnh khắc này giúp Doug Scott đoạt giải ảnh tháng 8-2017 và đồng hạng 3 chung cuộc.


‘Người đàn ông suy tư’ đoạt giải ảnh du lịch của Guardian - Ảnh 12.

Bên trong một phòng tập gym ở Varanasi, Ấn Độ. Trong lúc tác giả Coltrane Koh chăm chú góc ảnh vào đối tượng một người đàn ông đang hăng say tập tạ thì một người lớn tuổi đi ngang qua cửa.

Thành viên BGK Paul Goldstein nhận định đây là một ‘shot’ hình tuyệt vời của Coltrane Koh, từ bố cục ảnh cho tới ánh sáng, thể hiện bối cảnh phòng gập gym với bức tường phai màu tựa như ‘bức tranh’ thời Trung cổ. Bức ảnh giúp Coltrane Koh đoạt giải ảnh tháng 10-2017 và đoạt giải hạng nhì chung cuộc 2017


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên