13/06/2025 17:47 GMT+7

Người đàn ông sống sót sau 15 giờ trên biển nhờ bám vào trụ điện gió

Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Tiền Giang vừa cứu sống người đàn ông bám vào trụ điện gió hơn 15 giờ trên biển Gò Công.

điện gió - Ảnh 1.

Cán bộ Đồn biên phòng Tân Thành tiếp nhận và đưa ông Nguyễn Thanh Sang (trái) vào đất liền - Ảnh: ĐOÀN PHÁT

Ngày 13-6, thông tin từ Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Tiền Giang cho biết vừa cứu sống người đàn ông bám vào trụ điện gió trên biển Gò Công.

Trước đó lúc 16h30 ngày 12-6, Đồn biên phòng Tân Thành nhận được tin báo của ông Lê Văn Oanh về việc ông Nguyễn Thanh Sang (41 tuổi, ngụ huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang) chạy vỏ lãi hướng từ xã Phú Tân, huyện Tân Phú Đông về xã Tân Thành, huyện Gò Công Đông.

Khoảng 15h, khi đến vị trí nhà đèn cũ luồng hàng hải Cửa Tiểu gần phao số 7-8, ông Sang điện thoại báo cho ông Oanh là chiếc vỏ lãi bị hỏng máy. 

Ông Oanh đã nhờ một số ghe giữ nghêu gần đó ra tìm kiếm nhưng không thấy và mất liên lạc với ông Sang từ lúc đó.

Sau khi nhận thông tin, Đồn biên phòng Tân Thành đã tổ chức phương tiện, lực lượng và huy động các ghe tàu của dân tìm kiếm nhưng vẫn không thấy.

Đến khoảng 7h15 ngày 13-6, anh Võ Anh Khoa (36 tuổi, ngụ huyện Tân Phú Đông) khi đang chạy ghe cào trên biển gần khu vực điện gió trên vùng biển thuộc xã Tân Thành thì phát hiện ông Sang đang bám vào trụ điện gió và ra dấu hiệu cầu cứu.

Lúc này anh Khoa cách nạn nhân khoảng 1 hải lý và lái tàu đến cứu, đồng thời thông báo đến Đồn biên phòng Tân Thành cho lực lượng đến hỗ trợ ứng cứu thành công.

Đồn biên phòng Tân Thành cho quân y kiểm tra sức khỏe ban đầu. Hiện sức khỏe ông Sang đã ổn định.

Người đàn ông sống sót sau 15 giờ trên biển nhờ bám vào trụ điện gió - Ảnh 2.

Quân y Bộ đội biên phòng kiểm tra sức khỏe ông Sang - Ảnh: ĐOÀN PHÁT

Cứu sống người đàn ông bám vào trụ điện gió hơn 15 giờ trên biển - Ảnh 3.Thêm 2 vợ chồng tại Quảng Bình mất tích khi đi bắt cá trong mưa lũ dị thường

Đã có thêm hai vợ chồng ở Quảng Bình mất tích khi đi bắt cá trên sông Dinh trong đợt mưa lũ dị thường. Trước đó hai chị em cũng tại tỉnh này đi soi ếch bị nước cuốn vẫn chưa tìm được.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0

Tuổi Trẻ Online Newsletters

Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên