Thứ 7, ngày 11 tháng 7 năm 2020

Người đàn ông bị bắt vì phát loa tiếng ngựa hí tra tấn hàng xóm

16/12/2019 13:15 GMT+7

TTO - Cả tòa chung cư biến thành 'địa ngục trần gian' khi một người đàn ông dùng loa phát tiếng ngựa hí gần như mỗi đêm trong suốt hơn một năm rưỡi.

Tiếng ngựa hí - Nguồn: YouTube

Đó là câu chuyện của ông Yury Kondratyev, 46 tuổi, sống ở thành phố Nizhny Novgorod, miền tây nước Nga. Ông vừa bị bắt tuần trước với cáo buộc "gây phiền nhiễu cho 2 hay nhiều người". Nếu bị kết tội, ông có thể bị phạt từ 3 - 7 năm tù.

Đài RT viết: "Những người gác ngục tại trại giam vịnh Guantanamo của Mỹ sử dụng những giai điệu heavy metal (thể loại nhạc tra tấn lỗ tai người nghe) khiến các tù nhân mất ngủ. Còn Yury Kondratyev chơi lớn hơn bằng cách dùng tiếng ngựa hí phát ra liên tục để tra tấn hàng xóm xung quanh".

Ông Kondratyev đã mua một cái loa thật to, điều chỉnh hướng nhắm vào trần nhà để đảm bảo mọi tầng của tòa chung cư đều được "thưởng thức" thứ âm thanh đặc biệt này. 

Khi đã chuẩn bị đâu vào đấy, người đàn ông này bắt đầu phát tiếng ngựa hí gần như hằng đêm kể từ tháng 4-2018. Truyền thông địa phương cho biết ông Kondratyev làm như vậy để trả thù một căn hộ phía trên ông, nơi bọn trẻ phát ra âm thanh ồn ào khiến ông khó chịu.

Người đàn ông này thậm chí còn treo một tuyên bố ở hành lang với nội dung: "Tôi cóc quan tâm người lớn có ngủ nghê hay không. Tôi không quan tâm bọn trẻ có bị suy nhược thần kinh hay không. Tôi cũng không quan tâm người già có mất ngủ và lâm bệnh hay không. Mục tiêu của tôi là tống khứ tất cả các người ra khỏi đây!". 

Người đàn ông này cũng tự tin rằng sẽ không có chuyện pháp luật có thể trừng phạt ông về hành động này. Tuy nhiên, tiếng ngựa hí phát ra lâu ngày đã dẫn tới "tức nước vỡ bờ", buộc những người xung quanh trình báo cảnh sát.

Vài lần đầu, các quan chức địa phương đã đến xử lý và nói chuyện với người đàn ông này nhưng chẳng mang lại kết quả gì. Ông Kondratyev còn bị phạt 5.000 rúp (80 USD), nhưng đến nay vẫn chưa đóng.

Giờ đây, với việc ông bị bắt và xử lý, những người láng giềng của ông đã có thể ngủ một giấc ngon lành.

Cảnh sát vùng Nizhny Novgorod nói với Hãng thông tấn Interfax rằng đây là vụ án hình sự đầu tiên ở Nga có liên quan tới việc gây tổn thương tinh thần cho các láng giềng.

Karaoke tra tấn láng giềng, bó tay vì thiếu thiết bị đo tiếng ồn!? Karaoke tra tấn láng giềng, bó tay vì thiếu thiết bị đo tiếng ồn!?

TTO - Bàn giải pháp chấn chỉnh tình trạng karaoke tra tấn láng giềng, nhiều ý kiến từ cơ quan chức năng ở TP.HCM cho rằng hiện nay chính quyền rất khó xử lý vi phạm này vì thiếu thiết bị đo tiếng ồn.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận