Thứ 6, ngày 3 tháng 12 năm 2021

Người dân Kiên Giang ra đường ngày đầu nới giãn cách, nhịp sống gần như bình thường

30/09/2021 11:12 GMT+7

TTO - Ngày đầu tiên Kiên Giang áp dụng chỉ thị 19 sau 3 tháng giãn cách, phong tỏa, người dân nườm nượp đổ ra đường, nhịp sống gần như trở lại bình thường.

Người dân Kiên Giang ra đường ngày đầu nới giãn cách, nhịp sống gần như bình thường - Ảnh 1.

Chủ 1 cửa hàng thời trang trên đường Nguyễn Trung Trực (Rạch Giá) lau rửa manơcanh để mở cửa trở lại - Ảnh: K.NAM

Sáng 30-9, ngày đầu tiên tỉnh Kiên Giang áp dụng chỉ thị 19 sau 7 đợt giãn cách (từ cuối tháng 6 áp dụng 2 đợt 25 ngày theo chỉ thị 15, còn lại là theo chỉ thị 16), người dân sinh sống tại TP Rạch Giá - trung tâm của tỉnh này - nườm nượp đổ ra đường.

Ông Trần Chánh Châu (57 tuổi) chạy xe ôm ở góc đường Nguyễn Bỉnh Khiêm - Điện Biên Phủ (phường Vĩnh Quang, Rạch Giá) cho biết, hơn 2 tháng ở nhà, mọi nhu cầu sinh hoạt đều trông vào khoản thu nhập ít ỏi của vợ hằng ngày đi bán cá ở chợ Vĩnh Thanh Vân.

Nay được ra đường trở lại, dù chưa có khách đi xe nhưng nhìn thấy đường sá đông đúc đã là niềm vui lớn.

Người dân Kiên Giang ra đường ngày đầu nới giãn cách, nhịp sống gần như bình thường - Ảnh 2.

Sau 3 tháng không được ra đường, việc đầu tiên nhiều người chọn làm là đi cắt tóc, tất cả tiệm cắt tóc ở Rạch Giá đều kín khách - Ảnh: K.NAM

Khu chợ nông sản tại trung tâm thương mại Rạch Giá cũng nhộn nhịp người ra vô, dù ngay bên cạnh là cả khu phố Nam Cao của phường Vĩnh Quang còn đang phong tỏa theo chỉ thị 16.

Người dân Kiên Giang ra đường ngày đầu nới giãn cách, nhịp sống gần như bình thường - Ảnh 3.

Thay vì đặt mua online, từ hôm nay người dân Rạch Giá đã được ra chợ trực tiếp lựa cá tươi ngon - Ảnh: K.NAM

Ngày đầu tiên trở lại nhịp sống bình thường, dù chưa trọn vẹn vì hoạt động kinh doanh ăn uống chỉ được bán mang đi, nhà hàng, karaoke… chưa được mở cửa, nhưng người dân ai cũng phấn khởi. Các vị trí chốt chặn đã dẹp gần hết, chỉ còn lại mớ hàng rào cứng xếp qua một bên.

Dù áp dụng chỉ thị 19 toàn tỉnh, nhưng Kiên Giang còn một số phường, xã tại Phú Quốc, Rạch Giá, Hà Tiên, Kiên Lương vẫn đang giãn cách theo chỉ thị 16.

Việc đi lại liên huyện của người dân cũng chưa được tự do, mà phải xin giấy đi đường và phải test COVID-19 âm tính trong vòng 72 giờ.

Kiên Giang nới giãn cách theo chỉ thị 19 nhưng vẫn cấm người dân đi liên huyện Kiên Giang nới giãn cách theo chỉ thị 19 nhưng vẫn cấm người dân đi liên huyện

TTO - Từ 0h ngày 30-9, toàn tỉnh Kiên Giang (kể cả TP Phú Quốc) áp dụng chỉ thị 19 của Chính phủ nhưng tạm thời vẫn chưa cho phép người dân đi liên huyện.

KHOA NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận