03/06/2023 12:35 GMT+7

Người dân háo hức đem rác tái chế đến đổi quà tại ngày hội sống xanh

Sáng 3-6, Sở Tài nguyên - Môi trường TP.HCM tổ chức Ngày hội sống xanh lần 3 tại công viên Khánh Hội (quận 4). Nhiều người dân háo hức đến tham dự ngày hội, mang theo rác thải tái chế để đổi quà.

Người dân háo hức đem rác tái chế đến đổi quà tại ngày hội sống xanh - Ảnh 1.

Các em nhỏ được ba mẹ dẫn đến Ngày hội sống xanh để vui chơi và đặc biệt tìm hiểu thêm về việc bảo vệ môi trường - Ảnh: CHÂU TUẤN

Ngày hội sống xanh lần này là sự kiện quan trọng tại TP.HCM, hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới và Tháng hành động vì môi trường năm 2023.

Tham dự ngày hội có ông Nguyễn Hồ Hải - phó bí thư Thành ủy TP.HCM, ông Bùi Xuân Cường - phó chủ tịch UBND TP.HCM, ông Nguyễn Toàn Thắng - giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường - cùng đại diện các sở, ban, ngành.

Phát biểu tại ngày hội, ông Bùi Xuân Cường cho biết thành phố luôn đặt trọng tâm xây dựng thành phố sạch, xanh, thân thiện môi trường bên cạnh nhiệm vụ phục hồi kinh tế, xã hội sau dịch COVID-19.

"1.920 điểm, công trình sạch - xanh - thân thiện môi trường, 516 khu dân cư đạt danh hiệu khu dân cư sạch đẹp là kết quả đáng khích lệ từ nỗ lực chung của cả hệ thống chính trị.

Ngày hội sống xanh là dịp để kêu gọi cộng đồng chung tay bảo vệ môi trường, đồng thời thể hiện trách nhiệm và cam kết của thành phố trong bảo vệ môi trường vì sự phát triển bền vững", ông nhấn mạnh.

Người dân háo hức đem rác tái chế đến đổi quà tại ngày hội sống xanh - Ảnh 2.

Bà Phùng Thị Giao Chi (bìa trái) cùng gia đình đến Ngày hội sống xanh để tham gia các trò chơi, đổi quà

Bà Phùng Thị Giao Chi (ngụ quận 4) hào hứng cầm trên tay những món quà nhỏ xinh sau khi đem một số chai nhựa từ nhà đến Ngày hội sống xanh để tái chế. "Tôi đến tham dự ngày hội để biết thêm cách giữ gìn môi trường xanh và nhận về những món quà chứa đựng nhiều giá trị.

Rác thải nhựa rất khó phân hủy nên nếu bà con thu gom, đem đi tái chế được thì sẽ góp phần bảo vệ môi trường sống. Tôi mong những ngày hội bổ ích như hôm nay sẽ được tổ chức nhiều hơn cho bà con khắp nơi cùng tham gia", bà Chi chia sẻ.

Người dân háo hức đem rác tái chế đến đổi quà tại ngày hội sống xanh - Ảnh 3.

Tại Ngày hội sống xanh lần này, thành phố đã trao tặng giải thưởng môi trường lần 4 năm 2022 và trao giải hội thi xây dựng công trình sạch, xanh, thân thiện với môi trường tại khu dân cư lần 2 năm 2023

Người dân háo hức đem rác tái chế đến đổi quà tại ngày hội sống xanh - Ảnh 4.

34 doanh nghiệp, đơn vị với 48 gian hàng đã đến triển lãm tại Ngày hội sống xanh để giới thiệu nhiều sản phẩm, công nghệ, dịch vụ thân thiện với môi trường, trao đổi sản phẩm đã qua sử dụng

Người dân háo hức đem rác tái chế đến đổi quà tại ngày hội sống xanh - Ảnh 5.

Ngoài việc được nghe về các chương trình, cách thức thu gom tái chế rác thải, người dân có thể tham gia các phần chơi hoặc đổi rác để nhận quà

Người dân háo hức đem rác tái chế đến đổi quà tại ngày hội sống xanh - Ảnh 6.

Kết thúc lễ khai mạc, đoàn lãnh đạo TP.HCM đã đạp xe tuyên truyền, diễu hành qua các tuyến đường chính ở quận 4

Gắn thùng rác năng lượng mặt trời tuyên truyền phân loại rác tại TP.HCMGắn thùng rác năng lượng mặt trời tuyên truyền phân loại rác tại TP.HCM

UBND quận 5 và quận 11, TP.HCM phối hợp với Công ty TNHH MTV Công nghệ tài nguyên GREEN lắp khoảng 200 thùng rác năng lượng mặt trời kết hợp tuyên truyền phân loại rác trên đường phố, trường học và cơ quan nhà nước.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên