Thứ 4, ngày 12 tháng 8 năm 2020

Người dân Hà Nội nhận tiền hỗ trợ ngay ngày lễ

30/04/2020 15:12 GMT+7

TTO - Người dân thuộc đối tượng người có công, bảo trợ xã hội, hộ nghèo, hộ cận nghèo của Hà Nội bắt đầu từ hôm nay 30-4 đã được nhận tiền hỗ trợ khó khăn vì COVID-19.

Người dân Hà Nội nhận tiền hỗ trợ ngay ngày lễ - Ảnh 1.

Những người già ở phường Yên Hòa (quận Cầu Giấy) đến nhận tiền hỗ trợ ngày 30-4 - Ảnh: L.HOA

Ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5, tất cả phường, xã trên địa bàn thủ đô đã đồng loạt thực hiện chi trả tiền hỗ trợ cho người có công, gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.

Là một trong những người đầu tiên nhận tiền hỗ trợ, bà Trương Thị Hảo, tổ dân phố 3D, phường Liễu Giai, chia sẻ hoàn cảnh gia đình bà đặc biệt khó khăn.  

Hiện nay hai ông bà đã ngoài 70 tuổi, vẫn phải đi bán hàng rong nuôi hai người con không may bị khuyết tật. Trong thời điểm có dịch COVID-19, chế độ trợ cấp hằng tháng và sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng chính là điểm tựa cho cuộc sống của gia đình bà.

"Thời gian qua, đại diện các cơ quan chức năng thường xuyên đến nhà tôi thăm hỏi, động viên, tặng quà. Sự trợ giúp kịp thời này giúp gia đình tôi và những người đồng cảnh vơi đi bao nỗi khó khăn", bà Trương Thị Hảo nói.

Ông Đinh Hồng Phong, phó chủ tịch thường trực UBND quận Hoàn Kiếm, cho biết ngay sau khi TP Hà Nội có quyết định hỗ trợ cho gia đình chính sách, người khó khăn vì dịch... thì từ chiều 29-4, UBND quận Hoàn Kiếm triển khai, thực hiện ngay các thủ tục về mặt bố trí kinh phí, lên danh sách và thông báo đến bà con thuộc diện hỗ trợ.

Ông Phong cho biết đợt này quận Hoàn Kiếm thực hiện chi trả đến hơn 4.000 người có công với cách mạng; đối tượng bảo trợ xã hội; người thuộc hộ nghèo, cận nghèo gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 với số kinh phí trên 6 tỉ đồng.

Người dân Hà Nội nhận tiền hỗ trợ ngay ngày lễ - Ảnh 2.

Người già ở phương Yên Hòa (Cầu Giấy) nhận tiền hỗ trợ do ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 - Ảnh: L.HOA

Ngoài việc chi trả chế độ hỗ trợ theo chính sách, các cơ quan chức năng quận Ba Đình còn hỗ trợ thêm cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận với số tiền 1 triệu đồng/hộ cùng các nhu yếu phẩm thiết yếu.

Tại nhiều quận, huyện khác, việc chi trả chế độ hỗ trợ cho nhóm đối tượng người có công, bảo trợ xã hội, người thuộc hộ nghèo, cận nghèo cũng diễn ra đồng loạt từ sáng 30-4.

Dự kiến trong ngày hôm nay, toàn thành phố sẽ hoàn thành việc chi trả cho khoảng 50% đối tượng thụ hưởng.

Vào ngày 29-4, UBND TP Hà Nội đã phê duyệt kinh phí trên 505 tỉ đồng để hỗ trợ cho hơn 414.000 người là đối tượng chính sách, hộ nghèo, cận nghèo gặp khó khăn do đại dịch COVID-19. 

Đây là nội dung được triển khai đầu tiên của gói hỗ trợ lên đến 3.500 tỉ đồng của Hà Nội để giúp đỡ hơn 1,4 triệu người khó khăn.

Từ 1-5: Tổng đài 111 hỗ trợ thông tin cho người dân gặp khó khăn do COVID-19 Từ 1-5: Tổng đài 111 hỗ trợ thông tin cho người dân gặp khó khăn do COVID-19

TTO - Từ 1-5, Bộ Lao động, thương binh và xã hội chính thức đưa tổng đài 111 vào hoạt động, tiếp nhận và giải đáp mọi thông tin về thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.

ĐỨC BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận