Thứ 7, ngày 20 tháng 8 năm 2022

Người dân được tham quan đoàn tàu metro Nhổn - ga Hà Nội vào ngày 23-1

21/01/2021 12:33 GMT+7

TTO - Trong 2 ngày 23 và 24-1 Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội sẽ tổ chức cho người dân tham quan đoàn tàu đầu tiên của đường sắt đô thị (metro) Nhổn - ga Hà Nội.

Người dân được tham quan đoàn tàu metro Nhổn - ga Hà Nội vào ngày 23-1 - Ảnh 1.

Vị trí diễn ra sự kiện tham quan nhà ga và đoàn tàu đầu tiên của tuyến metro Nhổn - ga Hà Nội - Ảnh: MRB

Theo Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội (MRB), đây là sự kiện để chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và kịp thời thông tin đến nhân dân về tiến độ dự án đường sắt đô thị số 3, đoạn Nhổn - ga Hà Nội.

Địa điểm diễn ra sự kiện tại nhà ga S1 - Nhổn của tuyến metro Nhổn - ga Hà Nội, đối diện trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.

Từ 9h đến 15h các ngày 23 và 24-1, người dân sẽ tham quan thiết kế và các tiện ích của nhà ga S1 - Nhổn. Tiếp đến, người dân sẽ được hướng dẫn lên tầng ke ga và tham quan thiết kế, nội thất đoàn tàu đầu tiên của tuyến metro Nhổn - ga Hà Nội.

Do công trường metro Nhổn - ga Hà Nội đang thi công, để đảm bảo an toàn và phòng chống dịch COVID-19, người dân sẽ vào tham quan theo danh sách đã được MRB gửi xác nhận đăng ký tham gia theo link: https://bit.ly/3oQgJWW.

MBR đề nghị người dân tới tham quan vui lòng mang theo căn cước công dân, chứng minh nhân dân, đeo khẩu trang, đi giày thấp, chấp hành đúng nội quy tham quan

Kết thúc chuyến tham quan, MRB sẽ thực hiện khảo sát, lấy ý kiến của người về dự án.

Người dân được tham quan đoàn tàu metro Nhổn - ga Hà Nội vào ngày 23-1 - Ảnh 2.

Những toa tàu đầu tiên của metro Nhổn - ga Hà Nội được chuyển về Hà Nội ngày 20-10-2020 - Ảnh: MRB

Trước đó, sáng 18-10-2020, đoàn tàu đầu tiên tuyến metro Nhổn - ga Hà Nội gồm 4 toa đã được tàu biển APL Pusan chở từ Pháp về cảng Nam Hải Đình Vũ (Hải Phòng). Rạng sáng 20-10 - 2020, đoàn tàu đã được chuyển về depot Nhổn.

Các đoàn tàu của tuyến metro Nhổn - ga Hà Nội được nhà sản xuất Alstom (Pháp) thiết kế theo tiêu chuẩn mới nhất của châu Âu, chế tác tại Pháp với thân tàu bằng hợp kim nhôm có trọng lượng nhẹ, tuổi thọ cao và được nghiên cứu để phù hợp với nhu cầu của người Việt. Tàu được sơn ba màu xanh lá mạ, hồng đỏ và trắng với biểu tượng Khuê Văn Các.

Cấu hình mỗi đoàn tàu gồm 4 toa (2 toa động cơ có cabin cho lái tàu, 1 toa động cơ và 1 toa kéo), với 3 toa/4 toa sử dụng động cơ xoay chiều 3 pha, giá chuyển hướng lò xo không khí lắp đặt để tăng cao độ tin cậy khi vận hành. Mỗi đoàn tàu có khả năng chuyên chở 944 - 1.124 người, với mật độ khoảng 6,6-8 người/m2 và khai thác với tốc độ thương mại 35km/h, tốc độ thiết kế 80km/h.

Dự án metro Nhổn - ga Hà Nội sẽ sử dụng 10 đoàn tàu vận hành liên tục trên đường sắt khổ tiêu chuẩn (1.435mm).

Dự kiến tuyến metro Nhổn - ga Hà Nội sẽ khai thác thương mại trước đoạn trên cao dài 8,5km từ Nhổn đến Đại học Giao thông vận tải vào nửa cuối năm 2021. Còn 4km đi ngầm từ đây đén ga Hà Nội đang được thi công.

Đoàn tàu metro Nhổn - Ga Hà Nội đã về tới nơi tập kết Đoàn tàu metro Nhổn - Ga Hà Nội đã về tới nơi tập kết

TTO - Lúc 3h sáng 20-10, đoàn tàu đầu tiên của tuyến metro Nhổn - Ga Hà Nội đã được chuyển về depot Nhổn sau gần 2 ngày cập cảng ở Hải Phòng. Sáng cùng ngày, 4 toa tàu được cẩu khỏi xe chuyên dụng, đặt lên đường ray.

TUẤN PHÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận