Thứ 3, ngày 7 tháng 12 năm 2021

Người dân đi đăng ký xe ngày chủ nhật sau nới lỏng giãn cách

10/10/2021 10:56 GMT+7

TTO - Nới lỏng giãn cách, nhu cầu người dân TP.HCM đăng ký xe mới hoặc làm các thủ tục (đổi biển số vàng, sang tên đổi chủ,…) tăng cao. Phòng CSGT tăng cường làm thứ bảy, chủ nhật.

Người dân đi đăng ký xe ngày chủ nhật sau nới lỏng giãn cách - Ảnh 1.

Anh Tuấn đi đăng ký xe mới mua trước dịch cho công ty sáng 10-10

Sáng 10-10, dù là chủ nhật, tại điểm đăng ký xe 282 đường Nơ Trang Long, phường 12, quận Bình Thạnh, TP.HCM có khá đông người dân đến lấy số thứ tự, xếp hàng chờ tới lượt vào đăng ký xe hoặc làm các thủ tục.

Khu vực sân của điểm đăng ký xe có đông người dân, nhân viên của các hãng xe đến hỗ trợ khách đăng ký được sắp xếp ngồi chờ giãn cách ở ghế. Trước khi vào làm việc, người dân khai báo y tế, đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn và lấy số thứ tự.

Khu vực giải quyết thủ tục hạn chế số người trong phòng. Ghế chờ được sắp xếp đảm bảo khoảng cách an toàn. 

Phần đông người dân đến điểm đăng ký xe này để bấm biển số mới, một số ít còn lại là người đi đổi biển số vàng cho xe kinh doanh vận tải và sang tên, đổi chủ xe qua sử dụng.

Ngồi chờ cán bộ xử lý hồ sơ, anh Đặng Hữu Tuấn (47 tuổi, ngụ quận 8) cho biết công ty anh mua ôtô trước dịch và giao cho anh nhiệm vụ đi đăng ký xe, tuy nhiên thời điểm đó các điểm đăng ký xe đóng cửa nên chưa làm kịp.

"Hay tin TP nới lỏng giãn cách, các điểm đăng ký xe làm lại nên tôi đi làm vào ngày chủ nhật", anh Tuấn cho hay.

Đợt này có cả xe mua từ trước dịch chưa đăng ký kịp, và xe mới mua khi nới lỏng giãn cách xã hội. Ngoài ra, số lượng người dân đi làm thủ tục sang tên đổi chủ, đổi biển số vàng cũng tương đối cao nên vào ngày cuối tuần điểm đăng ký xe vẫn tấp nập.

Để giải quyết nhanh chóng thủ tục đăng ký xe cho các cá nhân, tổ chức, Phòng CSGT tăng cường làm việc thêm vào buổi chiều thứ bảy (từ 13h đến 17h) và ngày chủ nhật (sáng từ 7h30 đến 11h30, chiều từ 13h đến 17h) trong tháng 10-2021 tại các điểm đăng ký xe.

Người dân đi đăng ký xe ngày chủ nhật sau nới lỏng giãn cách - Ảnh 2.

Người dân vào làm việc phải khai báo y tế, khử khuẩn, đo thân nhiệt

Người dân đi đăng ký xe ngày chủ nhật sau nới lỏng giãn cách - Ảnh 3.

Cán bộ hướng dẫn thủ tục cho người dân đăng ký xe

Người dân đi đăng ký xe ngày chủ nhật sau nới lỏng giãn cách - Ảnh 4.

CSGT lấy biển số đổi cho người dân đăng ký đổi biển số vàng

Người dân đi đăng ký xe ngày chủ nhật sau nới lỏng giãn cách - Ảnh 5.

Khá đông người dân đến đăng ký xe vào ngày chủ nhật

CSGT TP.HCM nhận đăng ký xe cả thứ bảy và chủ nhật trong tháng 10 CSGT TP.HCM nhận đăng ký xe cả thứ bảy và chủ nhật trong tháng 10

TTO - Phòng PC08 Công an TP.HCM cho biết sau thời gian giãn cách dài, dự kiến người dân đi làm thủ tục đăng ký xe tăng cao, phòng sẽ tăng cường làm thêm chiều thứ bảy và cả ngày chủ nhật trong tháng 10-2021 để đáp ứng nhu cầu của người dân.


MINH HOÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận