Thứ 7, ngày 28 tháng 5 năm 2022

CSGT TP.HCM nhận đăng ký xe cả thứ bảy và chủ nhật trong tháng 10

08/10/2021 18:59 GMT+7

TTO - Phòng PC08 Công an TP.HCM cho biết sau thời gian giãn cách dài, dự kiến người dân đi làm thủ tục đăng ký xe tăng cao, phòng sẽ tăng cường làm thêm chiều thứ bảy và cả ngày chủ nhật trong tháng 10-2021 để đáp ứng nhu cầu của người dân.

CSGT TP.HCM nhận đăng ký xe cả thứ bảy và chủ nhật trong tháng 10 - Ảnh 1.

Người dân đi đăng ký xe - Ảnh: PC08

Ngày 8-10, thông tin từ Phòng cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt (PC08) Công an TP.HCM cho biết sau khi nới lỏng giãn cách xã hội, các đơn vị đăng ký xe trên địa bàn TP bắt đầu làm việc lại từ ngày 1-10. Do thời gian giãn cách dài, dự kiến nhu cầu của người dân đến làm thủ tục đăng ký xe và các thủ tục có liên quan khác tương đối cao.

Để thực hiện tốt công tác chuyên môn, giải quyết nhanh chóng thủ tục đăng ký xe cho các cá nhân, tổ chức; Phòng PC08 tăng cường làm việc thêm vào buổi chiều thứ bảy (từ 13h đến 17h) và ngày chủ nhật (sáng từ 7h30 đến 11h30, chiều từ 13h đến 17h) trong tháng 10-2021.

Phòng PC08 thực hiện các thủ tục đăng ký, cấp biển số xe; thu hồi giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe; đăng ký xe tạm thời; cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe; đổi giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe; đăng ký xe từ tỉnh khác chuyển đến; sang tên, di chuyển xe đi tỉnh, TP trực thuộc trung ương khác; đăng ký sang tên xe trong cùng tỉnh, TP trực thuộc trung ương.

Riêng thủ tục cấp, đổi biển số vàng, Phòng PC08 vẫn tiếp tục tiếp nhận tất cả các ngày trong tuần (từ thứ hai đến chủ nhật) đến hết ngày 31-12.

Hiện Phòng PC08 có 4 điểm đăng ký xe:

1. Điểm đăng ký xe tại Đội đăng ký, quản lý phương tiện giao thông cơ giới đường bộ (số 282 Nơ Trang Long, phường 12, quận Bình Thạnh):

- Tiếp nhận hồ sơ đăng ký, cấp biển số; sang tên; thu hồi đăng ký, biển số xe; cấp đổi, cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe đối với: xe môtô dung tích xi lanh từ 175cm3 trở lên, xe môtô, xe máy, xe máy điện, xe có kết cấu tương tự xe môtô, xe gắn máy, xe máy điện của cơ quan, tổ chức, cá nhân người nước ngoài, của dự án, tổ chức kinh tế liên doanh với nước ngoài tại địa phương và tổ chức, cá nhân có trụ sở hoặc cư trú tại quận Bình Thạnh.

- Tiếp nhận hồ sơ đăng ký mới; sang tên; cấp đổi, cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe; thu hồi đăng ký, biển số xe; đăng ký tạm thời đối với các loại xe: ôtô con, ôtô chở người (ôtô khách), ôtô chở hàng (ôtô tải), rơmoóc, sơmi rơmoóc và các loại xe có kết cấu tương tự của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong nước có trụ sở hoặc cư trú tại các quận, huyện: quận 1, 3, 5, 6, 10, 11, Phú Nhuận, Tân Bình, Gò Vấp và quận Bình Thạnh.

2. Điểm đăng ký, cấp biển số xe ôtô An Sương (số 1509 Nguyễn Ảnh Thủ, phường Trung Mỹ Tây, quận 12):

Tiếp nhận hồ sơ đăng ký mới; sang tên; thu hồi đăng ký xe; cấp đổi, cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe đối với các loại xe: ôtô con, ôtô chở người (ôtô khách) có số chỗ ngồi từ 16 chỗ ngồi trở xuống, ôtô chở hàng (ôtô tải) có trọng tải dưới 2,5 tấn (2.500kg) và các loại xe có kết cấu tương tự của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong nước có trụ sở hoặc cư trú tại các quận, huyện: quận 12, Gò Vấp, Tân Phú, Tân Bình, Bình Tân, Hóc Môn, Củ Chi, Bình Chánh.

3. Điểm đăng ký, cấp biển số xe ôtô Rạch Chiếc (số 212 quốc lộ 1, phường Tân Phú, TP Thủ Đức):

Tiếp nhận hồ sơ đăng ký, cấp biển số; sang tên; thu hồi đăng ký xe; cấp đổi, cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe đối với các loại xe: ôtô con, ôtô chở người (ôtô khách), ôtô chở hàng (ôtô tải), rơmoóc, sơmi rơmoóc và các loại xe có kết cấu tương tự của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong nước có trụ sở hoặc cư trú tại TP Thủ Đức.

4. Điểm đăng ký, cấp biển số xe ôtô Nam Sài Gòn (số 1366 Huỳnh Tấn Phát, phường Phú Mỹ, quận 7):

Tiếp nhận hồ sơ đăng ký, cấp biển số; sang tên; thu hồi đăng ký xe; cấp đổi, cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe đối với các loại xe: ôtô con, ôtô chở người (ôtô khách), ôtô chở hàng (ôtô tải), rơmoóc, sơmi rơmoóc và các loại xe có kết cấu tương tự của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong nước có trụ sở hoặc cư trú tại các quận, huyện: quận 4, 7, 8, Cần Giờ, Nhà Bè, Bình Chánh.

HỎI - ĐÁP về dịch COVID-19: Sau 1-10 đăng ký xe, xử lý vi phạm giao thông ra sao? HỎI - ĐÁP về dịch COVID-19: Sau 1-10 đăng ký xe, xử lý vi phạm giao thông ra sao?

TTO - Từ 1-10, người dân có thể đến các đơn vị thuộc Phòng PC08 và các quận, huyện, TP trên địa bàn TP.HCM để giải quyết các thủ tục hành chính như xử lý vi phạm hành chính; điều tra, giải quyết tai nạn và đăng ký xe.

MINH HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận