Thứ 3, ngày 24 tháng 11 năm 2020

Người "cuồng" Trump gửi 16 bom thư có thể bị 48 năm tù

08/11/2018 11:43 GMT+7

TTO - Theo Bộ Tư pháp Mỹ, bị cáo Cesar Sayoc, người ủng hộ "cuồng nhiệt" Đảng Cộng hòa, có thể đối diện với mức án tối đa 48 năm tù nếu bị kết án 5 tội danh, bao gồm gửi bom thư và đe dọa gia đình cựu Tổng thống Bill Clinton.

Người cuồng Trump gửi 16 bom thư có thể bị 48 năm tù - Ảnh 1.

Chân dung bị cáo Cesar Sayoc, 56 tuổi, người gửi 16 bom thư chứa các thiết bị nổ đến những một số nhân vật đình đám của Đảng Dân chủ - Ảnh: REUTERS

Ông Cesar Sayoc, 56 tuổi, bị cáo buộc là gửi bom thư đe dọa một số người thuộc Đảng Dân chủ trước cuộc bầu cử giữa kỳ ở Mỹ, đã chấp nhận bị tạm giam và không được bảo lãnh tại ngoại. Sau khi bị bắt, Sayoc xuất hiện lần đầu tại tòa án liên bang ở thành phố New York hôm 6-11.

Theo Reuters, các công tố viên cho rằng bị cáo quá nguy hiểm để có thể được tại ngoại. Tuy nhiên, luật sư của bị cáo cho biết thân chủ của họ không muốn tại ngoại tại thời điểm này.

Cesar Sayoc là người ủng hộ cuồng nhiệt cho Đảng Cộng hòa, bị cáo buộc đã gửi 16 bom thư chứa các thiết bị nổ đến một số nhân vật đình đám của Đảng Dân chủ như cựu Tổng thống Barack Obama, diễn viên Robert de Niro, tỉ phú GeorgeSoros, cựu Tổng thống Bill Clinton, cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton…. May mắn là không có bom thư nào phát nổ. 

Cesar Sayoc bị bắt vào ngày 26-10 và được đưa đến New York để tòa án liên bang xử lý. Sayoc làm nghề DJ và giao bánh pizza, từng là vũ công thoát y. Ngày 12-11 tới, tòa dự kiến sẽ thẩm vấn sơ bộ ông Sayoc.

Theo Bộ Tư pháp Mỹ, Cesar Sayoc có thể đối diện với mức án tối đa lên đến 48 năm tù nếu bị kết tội đối với 5 tội danh đang bị khởi tố, bao gồm gửi thư và đe dọa gia đình cựu Tổng thống Clinton. Ngoài ra, Sayoc nhiều khả năng bị khởi tố thêm các tội danh khác vì cuộc điều tra vẫn đang được tiến hành.  

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận