Thứ 6, ngày 30 tháng 10 năm 2020

Người Chăm bị cách ly tại quận 8 được cấp tiền mặt, cá lóc…

24/03/2020 17:40 GMT+7

TTO - Ông Phạm Thanh Tâm - chủ tịch UBND phường 1, quận 8, TP.HCM - cho biết đã cung ứng những nhu yếu phẩm cần thiết, phù hợp truyền thống cho đồng bào người Chăm đang bị cách ly tại địa phương.

Người Chăm bị cách ly tại quận 8 được cấp tiền mặt, cá lóc… - Ảnh 1.

Tuyến hẻm 157 Dương Bá Trạc có đông đảo đồng bào người Chăm bị khoanh vùng cách ly - Ảnh: THẢO LÊ

Trên địa bàn phường 1, quận 8 hiện đang có 140 nhà với 725 nhân khẩu tại hẻm 157 Dương Bá Trạc đang bị cách ly sau khi một trường hợp trở về từ Malaysia phát hiện dương tính với SARS-CoV-2.

Tuy nhiên, đa số người đang bị cách ly đều là người Chăm, có chế độ ăn và phong tục tập quán riêng.

Trước chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong về việc cung ứng đúng nguồn thực phẩm cho cộng đồng người Chăm, UBND quận 8 đã có những phương án hỗ trợ người dân trong quá trình cách ly.

Theo ông Tâm, ngay từ ngày đầu khoanh vùng tuyến hẻm 157 Dương Bá Trạc để giám sát y tế, đơn vị đã thành lập tổ hậu cần để cung ứng thực phẩm cần thiết cho người bị cách ly.

Ông Tâm cho biết dù người Chăm có chế độ ăn uống riêng nhưng cũng có những thực phẩm thiết yếu không cần dấu halal vẫn sử dụng được nên phường 1 đã lựa chọn để cung ứng kịp thời.

Theo đó, mỗi hộ dân bị cách ly tại phường 1 đã được cung ứng 200.000 đồng, 10kg gạo, 1 bình nước 20 lít, 1 vỉ trứng gà, mì gói có đóng dấu halal, khẩu trang vải.

4 ngày sau đó, ngoài những sản phẩm trên, tổ hậu cần đã cung ứng thêm các thực phẩm khác như cá lóc, rau xanh…

"Trong tình hình phức tạp của dịch bệnh, quá trình cung ứng thực phẩm không khỏi có những thiết sót. Tuy nhiên chúng tôi luôn vận động người dân hiểu, cùng đồng hành cùng chính quyền địa phương vượt qua giai đoạn khó khăn này" - ông Tâm nói.

Chủ tịch TP.HCM yêu cầu cung ứng đúng loại thực phẩm cho người Chăm đang cách ly Chủ tịch TP.HCM yêu cầu cung ứng đúng loại thực phẩm cho người Chăm đang cách ly

TTO - Để hỗ trợ cộng đồng người Chăm đang bị khoanh vùng cách ly, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong yêu cầu quận 8 chủ động giúp họ liên hệ đặt hàng tại các cửa hàng chuyên cung cấp thức ăn cho người Hồi giáo quy mô lớn tại TP.HCM.

THẢO LÊ
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận