Thứ 3, ngày 6 tháng 12 năm 2022

Người biểu tình áo vàng đụng độ cảnh sát Paris

21/04/2019 08:28 GMT+7

TTO - Các cuộc đụng độ nổ ra giữa hàng chục người biểu tình và cảnh sát tại Paris sau khi chính quyền cảnh báo rằng những phần tử quá khích có thể quay lại thủ đô nước Pháp để châm ngòi cho một làn sóng bạo lực mới.

Người biểu tình áo vàng đụng độ cảnh sát Paris - Ảnh 1.

Đụng độ giữa người biểu tình và cảnh sát tại Paris - Ảnh: REUTERS

Hãng tin Reuters cho biết hàng chục người biểu tình đội nón và mang khẩu trang phòng khí độc màu đen đã ném đá vào cảnh sát. Một số người châm lửa đốt xe và thùng rác ở trung tâm thủ đô Paris trong ngày 20-4.

Cảnh sát đã phản ứng lại bằng cách bắn hơi cay và lựu đạn gây choáng. Một số sĩ quan cảnh sát đã tiếp cận những người biểu tình để kiểm soát đám đông và gom họ về khu Place de la Republique của Paris.

Bộ Nội vụ Pháp thông tin khoảng 9.600 người đã xuống đường biểu tình trên khắp nước Pháp trong ngày 20-4, bao gồm 6.700 người tại Paris.

Cảnh sát đã bắt giữ 110 người.

Nhiều người biểu tình đã đặt ra các câu hỏi liên quan đến vụ cháy nhà thờ Đức Bà Paris. "Hàng triệu euro cho Notre-Dame (nhà thờ Đức Bà) còn chúng tôi - những người nghèo - được gì?" - nội dung của một biểu ngữ của người biểu tình.

"Mọi thứ cho Notre-Dame, không có gì cho người khốn khổ" - một biểu ngữ khác viết.

Paris hiện trong tình trạng cảnh báo cao sau khi Bộ trưởng Nội vụ Christophe Castaner nói rằng cơ quan tình báo quốc nội của nước này báo cáo về khả năng quay trở lại của những kẻ bạo lực cực đoan từng gây bạo loạn ở Paris, Toulouse, Montpellier và Bordeaux trong một cuộc biểu tình bạo lực ngày 16-3.

Phần lớn mạng lưới tàu điện ngầm của Pháp buộc phải đóng cửa và khoảng 60.000 cảnh sát đã được triển khai để đảm bảo an ninh trên toàn quốc.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận