Thứ 5, ngày 20 tháng 1 năm 2022

Người bán hàng ở Hội An đòi đánh khách Tây: 'Tôi khóa xe giúp để tránh mất cắp'

23/10/2019 17:03 GMT+7

TTO - Chiều 23-10, Công an phường Minh An, TP Hội An mời bà Nguyễn Thị Gió (60 tuổi, trú tại phường Thanh Hà) lên làm việc, liên quan đến việc bà đòi đánh hai khách du lịch trong video clip lan truyền trên mạng.

Người bán hàng ở Hội An đòi đánh khách Tây: Tôi khóa xe giúp để tránh mất cắp - Ảnh 1.

Bà Gió (áo sẫm) tại Công an phường Minh An, Hội An chiều 23-10 - Ảnh: B.D

Tại buổi làm việc với công an, bà Nguyễn Thị Gió (tên thường gọi là Mỹ) cho biết bà bán hàng nước tại ngã tư Lê Lợi - Phan Chu Trinh (trung tâm phố cổ Hội An) nhiều năm nay. Cách đây khoảng 4 tháng, gần 1h sáng, khi bà chuẩn bị dọn hàng để về thì thấy xe đạp của khách du lịch vẫn dựng ở ngã tư đường. Sợ xe của khách bị mất cắp, bà lấy chìa khóa dây khóa xe, tiếp tục ngồi nán lại ở quán để vừa bán vừa đợi khách ra.

Khóa xe của khách vì sợ mất cắp?

"Khoảng 1h sáng, có một nhóm khách Tây gồm 4 người đi chơi trong phố cổ ra. Khi trở ra, thấy xe bị khóa mà không biết ai làm việc đó, họ có biểu hiện mất bình tĩnh. Tôi quay lại thấy nên đi lấy chìa khóa, ra tìm cách mở để cho họ lấy xe về. Nhưng khi đang cố gắng mở khóa thì khách cứ hối, tôi không biết nói tiếng Anh nên đưa tay ra cố gắng vùng vằng hàm ý rằng phải đợi một chút.

Nhưng khách hối, tôi bực quá, mới đưa người nhấn nhá, giống như đòi đánh nhưng thực chất là muốn họ hiểu rằng tôi đang cố gắng giúp họ mà họ lại cứ hối", bà Gió tường trình với cơ quan công an.

Bà Gió trình bày sự việc với công an - Video: B.D

Theo bà Gió, vị trí xe đạp của khách để cách xa hàng nước của bà, nên không có chuyện bà phản ứng rồi khóa trái xe vì cản trở buôn bán. Mục đích duy nhất mà bà khóa xe là để giữ khỏi bị mất cắp, chờ khách tới lấy về. Sự việc xảy ra cách đây đã nhiều tháng, đến tối 22-10 thì lại được một người sống ở Hội An đưa lên trên mạng.

Bà Gió cũng nói rằng thời điểm video xô đẩy giữa bà với nhóm khách du lịch bị đưa lên mạng có thể liên quan đến mâu thuẫn làm ăn giữa bà với một chủ cửa hàng buôn bán gần đó.

"Chiều 22-10, tôi và chủ quán cạnh hàng nước của tôi xảy ra mâu thuẫn. Họ dọa dẫm và bảo rằng sẽ cho tôi hết đường làm ăn. Tới khuya, tôi nghe có người bảo video cách đó mấy tháng đã bị đăng lên mạng", bà Gió nói.

Sẽ xử lý nếu người đăng thông tin lên mạng đưa sai sự thật

Một lãnh đạo Công an phường Minh An cũng xác nhận chiều 22-10, khi tuần tra qua gần chỗ hàng nước của bà Gió, cán bộ này có chứng kiến cãi vã giữa bà Gió với người buôn bán gần đó. Bà Gió từng vài lần đem xe, tài sản của du khách để quên tới giao nộp cho công an.

"Thông tin bà Gió khai với công an chỉ là một chiều. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với những người liên quan để làm rõ sự việc, từ đó đưa ra hình thức xử lý phù hợp", trung tá Trương Đức Liên, trưởng Công an phường Minh An, nói. Một cán bộ tại Phòng văn hóa - thông tin Hội An cho biết nếu thông tin đưa lên mạng trong vụ việc của bà Gió là sai bản chất sự việc thì người đăng tải cũng phải bị xử lý.

Người bán hàng ở Hội An đòi đánh khách Tây: Tôi khóa xe giúp để tránh mất cắp - Ảnh 3.

Bà Gió cho biết: "Video ghi hình xảy ra cách đây đã nhiều tháng, tôi làm ơn mà lại mắc oán" - Ảnh: B.D

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin khuya 22-10, trên tài khoản cá nhân một người làm việc tại Hội An đăng tải video ghi lại hai du khách tỏ vẻ lúng túng vì xe đạp đã bị một sợi dây khóa thép khóa chặt. Đang tìm cách xử lý thì một phụ nữ bán hàng trên vỉa hè cạnh đó chạy ra tra chìa khóa để mở. Vừa mở, người này vừa vung nắm đấm hướng về nam du khách.

Mở khóa xong, người phụ nữ còn giật mạnh với thái độ hung hãn, vung dây khóa đòi đánh cặp du khách khiến hai người này phải hét lên, giật lùi ra phía sau.

Video được chia sẻ và gây ra làn sóng phản ứng dữ dội.

Người bán hàng vỉa hè đòi đánh du khách tại phố cổ Hội An gây phẫn nộ trên mạng Người bán hàng vỉa hè đòi đánh du khách tại phố cổ Hội An gây phẫn nộ trên mạng

TTO - Sáng 23-10, ông Nguyễn Văn Lanh, trưởng Phòng văn hóa - thông tin TP Hội An, cho biết đã xác định và chuẩn bị làm việc với người bán hàng vỉa hè tại phố cổ có hành vi hung hăng, đòi đánh du khách trong video lan truyền trên mạng xã hội.

THÁI BÁ DŨNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận