Chủ nhật, ngày 23 tháng 1 năm 2022

Người bán hàng vỉa hè đòi đánh du khách tại phố cổ Hội An gây phẫn nộ trên mạng

23/10/2019 08:21 GMT+7

TTO - Sáng 23-10, ông Nguyễn Văn Lanh - trưởng Phòng văn hóa - thông tin TP Hội An - cho biết đã xác định và chuẩn bị làm việc với người bán hàng vỉa hè tại phố cổ có hành vi hung hăng, đòi đánh du khách trong video lan truyền trên mạng xã hội.

Video ghi lại cảnh người phụ nữ bán hàng vỉa hè tại phố cổ Hội An hung hăng, đòi lao vào đánh du khách - Nguồn: Facebook

"Người này bán hàng cạnh một shop nổi tiếng trên đường Lê Lợi, trung tâm phố cổ. Ngay khi video clip lan truyền trên mạng, chúng tôi đã đi xác minh ngay và được bà con Hội An cung cấp thông tin về danh tính người phụ nữ bán hàng vỉa hè có hành vi phản cảm với du khách" - ông Lanh nói.

Trước đó, từ khuya 22-10, trên tài khoản cá nhân một người làm việc tại Hội An đăng tải video clip được cho ghi lại đêm cùng ngày, sau đó được chia sẻ lan truyền nhiều trên Facebook.

Clip có độ dài nửa phút ghi lại cảnh đôi nam nữ khách du lịch nước ngoài thuê xe đạp đi dạo trong phố cổ. Khi tới gần quầy hàng vỉa hè của một phụ nữ đứng tuổi, họ dựng xe để đi bộ vào trung tâm phố cổ tham quan, chụp hình.

Lúc trở ra, hai du khách tỏ vẻ lúng túng vì xe đạp đã bị một sợi dây khóa thép khóa chặt. Đang tìm cách xử lý thì một phụ nữ bán hàng trên vỉa hè cạnh đó chạy ra tra chìa khóa để mở. Vừa mở, người này vừa vung nắm đấm hướng về nam du khách.

Khi dây khóa được rút ra khỏi bánh xe, người phụ nữ còn giật mạnh với thái độ rất hung hãn, vung dây khóa đòi đánh cặp du khách khiến hai người này phải hét lên, giật lùi ra phía sau.

Clip được chia sẻ và gây ra làn sóng phản ứng dữ dội. Nhiều người tỏ thái độ không chấp nhận một người làm ăn kinh doanh tại Hội An, nơi đang vận động người dân giữ gìn nếp sống "Nhân tình thuần hậu" lại có hành vi như thế.

Ông Nguyễn Văn Lanh - trưởng Phòng văn hóa - thông tin Hội An - khẳng định những hành vi hành xử tệ bạc với khách du lịch như vậy sẽ được xử lý rất nghiêm sau nhiều ồn ào về hoạt động kinh doanh du lịch, thái độ ứng xử với khách du lịch tại Hội An gần đây.

"Sáng nay 23-10 chúng tôi sẽ trực tiếp làm việc, đưa ra giải pháp xử lý hành vi xấu xí của người phụ nữ bán hàng xuất hiện trong clip" - ông Lanh nói.

Choáng với cảnh phụ xe đòi đánh du khách nước ngoài Choáng với cảnh phụ xe đòi đánh du khách nước ngoài

TTO - Một nhân viên nhà xe V.N. đã ném giỏ xách, chửi bới, đuổi và đe dọa hành hung khách nước ngoài tại Nha Trang. Nhà xe chưa trả lời với lý do... quản lý đi vắng.

THÁI BÁ DŨNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận