15/06/2021 16:31 GMT+7

Người bán cà phê trước cổng Bệnh viện Nhi đồng 1 và 2 người nhà mắc COVID-19

THÙY DƯƠNG - THU HIẾN
THÙY DƯƠNG - THU HIẾN

TTO - Một phụ nữ ở quận 11 bán cà phê trước cổng Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM) được xác định mắc COVID-19. Con gái và con rể của bà cũng có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Người bán cà phê trước cổng Bệnh viện Nhi đồng 1 và 2 người nhà mắc COVID-19 - Ảnh 1.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân - Ảnh: THU HIẾN

Bệnh viện quận 11 chiều 15-6 cho biết đã ghi nhận một ca mắc COVID-19 là người bán cà phê trước cổng Bệnh viện Nhi đồng 1, TP.HCM. Hai người nhà của bà cũng dương tính.

Bệnh nhân là bà T.T.N. (48 tuổi, ngụ phường 13, quận 11). Trước đó, sáng 9-6, bà thấy nóng, sốt nên nghỉ bán, được chồng mua thuốc tại tiệm thuốc tây về cho uống. Đến ngày 12-6, bà bị đau họng, ăn cảm giác mặn và không ngon.

Đến 9h ngày 13-6, bà N. được chồng đưa đi khám tại Bệnh viện quận 11. Do bà khai bị sốt, ho nên được nhân viên y tế đưa ngay vào phòng cách ly tạm tại khu sàng lọc cấp cứu.

Bệnh viện quận 11 đã kiểm tra nhanh, kết quả bà mắc COVID-19. Khi xét nghiệm RT-PCR cũng cho kết quả dương tính. 

Bệnh viện đã tạm ngưng nhận bệnh vào phòng sàng lọc cấp cứu, khử khuẩn toàn bộ khu sàng lọc cấp cứu, còn bà N. được chuyển đi cách ly điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi ngay trong ngày 13-6.

Bệnh viện cho biết thời điểm bà N. tới, phòng sàng lọc cấp cứu có 9 người bao gồm bệnh nhân, thân nhân, nhân viên y tế. Tất cả nhân viên y tế mặc đồ phòng hộ đầy đủ, còn bệnh nhân và thân nhân mang khẩu trang và không tiếp xúc trực tiếp bà N..

Theo điều tra dịch tễ, bà N. thường bán cà phê trước cổng cấp cứu (cổng số 6) Bệnh viện Nhi đồng 1. Trước đó, con gái và con rể của bà N. đã mắc COVID-19, được điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi từ ngày 12-6.

Bà tiếp xúc lần cuối với con gái và con rể vào ngày 8-6, sau đó nghỉ bán từ ngày 9-6.

Trung tâm Hòa Hảo lại tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân do có 2 ca dương tính COVID-19 Trung tâm Hòa Hảo lại tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân do có 2 ca dương tính COVID-19

TTO - Trung tâm y khoa Hòa Hảo vừa cho biết sẽ tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám vào ngày 14-6 để khử khuẩn, do phát hiện 2 ca dương tính COVID-19 khi làm xét nghiệm RT-PCR.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên