Trung tâm Hòa Hảo lại tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân do có 2 ca dương tính COVID-19

13/06/2021 19:48 GMT+7

TTO - Trung tâm y khoa Hòa Hảo vừa cho biết sẽ tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám vào ngày 14-6 để khử khuẩn, do phát hiện 2 ca dương tính COVID-19 khi làm xét nghiệm RT-PCR.

Trung tâm Hòa Hảo lại tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân do có 2 ca dương tính COVID-19 - Ảnh 1.

Trung tâm y khoa Hòa Hảo tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân vào ngày 14-6 - Ảnh: THU HIẾN

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, bác sĩ Phan Thanh Hải - giám đốc Trung tâm y khoa Hòa Hảo - cho biết ngày 12-6, phòng sàng lọc bệnh của Trung tâm y khoa Hòa Hảo phát hiện 2 ca nghi nhiễm dù kết quả test nhanh cho âm tính.

Để đảm bảo chính xác, ngay lúc đó trung tâm cho hai người này cách ly và xét nghiệm RT-PCR đã cho kết quả dương tính. Trung tâm y khoa Hòa Hảo đã báo ngay cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM để chuyển 2 bệnh nhân đi.

"Chúng tôi đã xét nghiệm toàn bộ nhân viên y tế tại khu vực sàng lọc. Trong ngày mai 14-6, Trung tâm y khoa Hòa Hảo sẽ phun xịt khử khuẩn khu vực sàng lọc. Do vậy sẽ tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân", ông Hải cho biết.

Trung tâm y khoa Hòa Hảo mới được Sở Y tế TP.HCM cho hoạt động trở lại ngày 3-6 do có người mắc COVID-19 đến khám bệnh. 

Trung tâm y khoa Hòa Hảo hiện nay là trung tâm y khoa được nhiều người dân ở khu vực miền Đông, miền Tây chọn đến khám về trong ngày. Số lượng người khám ở đây lên đến hàng ngàn người/ngày.

TP.HCM: Người bán quán ăn ở quận 3 mắc COVID-19, từng đến Trung tâm y khoa Hòa Hảo TP.HCM: Người bán quán ăn ở quận 3 mắc COVID-19, từng đến Trung tâm y khoa Hòa Hảo

TTO - Theo kết quả xét nghiệm khẳng định của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM, người phụ nữ bán quán ăn ở quận 3 đã dương tính với SARS-CoV-2.

THU HIẾN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận