Thứ 6, ngày 21 tháng 1 năm 2022

Ngưng hoạt động đôi tàu SNT1- SNT2 Nha Trang - Sài Gòn

29/03/2020 22:46 GMT+7

TTO - Tối 29-3 lãnh đạo ga đường sắt Nha Trang thông tin - kể từ ngày mai (30-3), ngành đường sắt sẽ cho tạm ngừng thêm 2 đôi tàu lửa chạy tuyến Sài Gòn - Nha Trang và ngược lại.

Ngưng hoạt động đôi tàu SNT1- SNT2 Nha Trang - Sài Gòn - Ảnh 1.

Nhiều tàu lửa tuyến thống nhất và tàu địa phương đã phải ngừng hoạt động vì đại dịch COVID 19 - Ảnh: PHAN SÔNG NGÂN

Cũng kể từ ngày 30-3, Công ty CP Vận tải Đường sắt Sài Gòn sẽ tạm ngừng hoạt động khai thác đôi tàu địa phương SNT1 và SNT2, chạy tuyến Sài Gòn - Nha Trang và ngược lại. Đôi tàu SE7 và SE8 chạy tuyến Hà Nội - Sài Gòn (và ngược lại) cũng sẽ ngừng kể từ ngày mai (30-3) cho đến khi có thông báo mới.

Đôi tàu lửa SE9 và SE10 chạy tuyến Hà Nội - Sài Gòn và ngược lại cũng đã tạm ngừng hoạt động kể từ ngày 26-3.

Trước đó, đôi tàu chạy tuyến Sài Gòn - Đà Nẵng và ngược lại cũng đã phải tạm ngừng hoạt động. Theo đó, tàu SE22 (xuất phát từ ga Sài Gòn) đã ngừng hoạt động từ ngày 19-3 đến ngày 28-4. Còn tàu SE21 (xuất phát từ ga Đà Nẵng vào) ngừng hoạt động kể từ ngày 20-3 đến 29-4. 

Còn đôi tàu địa phương SPT2 và SPT1 chạy tuyến Sài Gòn - Phan Thiết và ngược lại, vào các ngày thứ 6, thứ 7 và chủ nhật hàng tuần, cũng phải ngừng hoạt động kể từ ngày 20-3 đến ngày 26-4.

Theo Công ty CP Vận tải Đường sắt Sài Gòn, do dịch COVID 19 nên khách đi tàu giảm mạnh. Vì vậy, các doanh nghiệp vận tải đường sắt đã được Tổng công ty Đường sắt VN chấp thuận cho tạm ngừng hoạt động nhiều đôi tàu thống nhất và tàu địa phương.

Riêng với hành khách đã mua vé đi các tàu nhưng bị tạm ngừng hoạt động, lãnh đạo ga Nha Trang cho biết: tất cả các điểm bán vé sẽ có trách nhiệm giải quyết trả lại tiền cho khách trả vé hoặc chuyển cho khách đi các tàu còn lại theo nhu cầu của hành khách. Việc đổi, trả vé đều không thu phí của hành khách.

Chuyên gia Trung Quốc sang làm đường sắt ở Hà Nội tự cách ly 14 ngày Chuyên gia Trung Quốc sang làm đường sắt ở Hà Nội tự cách ly 14 ngày

TTO - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết sắp tới có 37 chuyên gia người Trung Quốc sang thi công đường sắt Cát Linh - Hà Đông và họ phải cách ly 14 ngày theo quy định

PHAN SÔNG NGÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận