15/02/2019 16:43 GMT+7

Ngừng bán vé vào 'cây thông cô đơn'

M.VINH
M.VINH

TTO - Sở Văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh Lâm Đồng đã yêu cầu Vườn quốc gia Bidoup - Núi Bà (tỉnh Lâm Đồng) ngừng bán vé vào 'cây thông cô đơn'.

Ngừng bán vé vào cây thông cô đơn - Ảnh 1.

Cửa rừng vào "cây thông cô đơn" bị chặn và Vườn quốc gia Bidoup - Núi Bà tổ chức bán vé sai quy định - Ảnh: M.VINH

Ngày 15-2, Sở Văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh Lâm Đồng cho biết đã yêu cầu Vườn quốc gia Bidoup - Núi Bà ngừng bán vé vào "cây thông cô đơn" tại tiểu khu 112A (xã Lát, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng.

Theo Sở Văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh Lâm Đồng, chưa có chủ trương mở tour vào "cây thông cô đơn" để bán vé. Việc mở tour vào địa điểm có "cây thông cô đơn" được xác định là "tour chui", phía sở chưa từng thẩm định.

Trước khi đưa vào khai thác, đơn vị khai thác tour, tuyến du lịch phải làm các thủ tục pháp lý để được thẩm định.

Như Tuổi Trẻ Online đã phản ánh, từ Tết Nguyên đán đến nay, lối mòn dẫn vào địa điểm "cây thông cô đơn" đã bị Vườn quốc gia Bidoup - Núi Bà phối hợp Công ty LAAN lập chốt chặn thu vé du khách.

Du khách có nhu cầu vào địa điểm trên buộc phải mua vé với giá 40.000 đồng/người lớn và 20.000 đồng/trẻ em. Điều đáng nói, tổ chức bán vé nhưng đơn vị thu tiền lại không cung cấp bất cứ dịch vụ nào ngoài xe chuyên chở vào vị trí có cây thông.

Việc tổ chức chốt chặn thu phí đã khiến không chỉ du khách mà giới kinh doanh du lịch và người địa phương bức xúc, phản ứng.

Ngừng bán vé vào cây thông cô đơn - Ảnh 2.

"Cây thông cô đơn" nổi tiếng được nhiều du khách tìm đến dù đường đi rất vất vả - Ảnh: M.VINH

Sau khi có thông tin phản ảnh, Thanh tra Sở Văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh Lâm Đồng đã làm việc với các bên liên quan đến vụ việc.

Sở nhận định đến thời điểm hiện tại, tour đưa khách vào thăm "cây thông cô đơn" do Vườn quốc gia Bidoup - Núi Bà chủ trì phối hợp tổ chức, không đảm bảo các yếu tố pháp lý liên quan đến kinh doanh du lịch.

Do đó cần đơn vị trên phải ngưng để hoàn thiện theo đúng quy định. Cụ thể, việc chốt chặn bán vé phải chấm dứt sau ngày 15-2.

Ông Nguyễn Lương Minh, phó giám đốc Vườn quốc gia Bidoup - Núi Bà, cho biết đến chiều 15-2, vườn và đơn vị phối hợp tổ chức bán vé đưa khách vào "cây thông cô đơn" đã dọn dẹp và mở các cổng chốt chặn.

Ông Minh trao đổi thêm rằng việc mở cửa rừng để du khách vào "cây thông cô đơn" là tạm thời. Vườn và đơn vị phối hợp sẽ xây dựng lại sản phẩm du lịch, hoàn thiện các thủ tục đầu tư - kinh doanh theo luật.

Du khách bức xúc lối vào “cây thông cô đơn” bị chặn để bán vé Du khách bức xúc lối vào “cây thông cô đơn” bị chặn để bán vé

TTO - Các con đường dẫn vào “cây thông cô đơn” bỗng nhiên bị chặn lại, một cửa ngõ mới được dựng lên buộc du khách phải mua vé. Giới làm du lịch và du khách bức xúc.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên