09/02/2019 16:49 GMT+7

Du khách căng lều ngủ ở bờ Hồ Xuân Hương vì Đà Lạt hết phòng

KHẮC TUẤN
KHẮC TUẤN

TTO - Nhiều du khách đến TP. Đà Lạt (Lâm Đồng) du lịch dịp tết Kỷ Hợi phải căng trại ngủ bên bờ Hồ Xuân Hương hay vẫn kiên trì tìm phòng nghỉ lúc nửa đêm…


Những ngày nghỉ tết Kỷ Hợi nhiều du khách tại TP.HCM, Nha Trang hay Đắk Lắk đã chọn Đà Lạt nghỉ dưỡng. Chính vì vậy, nhiều dịch vụ ăn uống, lưu trú hay giao thông tại thành phố ngàn hoa trở nên quá tải…

Mặc dù trước đó, từ ngày mùng 3 tết, UBND tỉnh Lâm Đồng đã tạm cấm ô tô từ 16 chỗ trở lên lưu thông hướng đèo Prenn mà phải di chuyển theo đường đèo Mimosa để vào TP. Đà Lạt. 

Tuy nhiên, vì quá nhiều các hộ gia đình đến thành phố du lịch bằng xe riêng nên giao thông bị ách tắc nhiều giờ trên các tuyến đường 3 tháng 4, Hùng Vương, Hồ Tùng Mậu hay đường vòng quanh Hồ Xuân Hương…

Mặc dù, hiện tại Đà Lạt có khoảng 1.400 cơ sở lưu trú du lịch, nhà nghỉ nhưng vẫn không đáp ứng được nhu cầu của lượng khách đổ về. 

Theo ghi nhận, khoảng 21h30 tối 8-2 (tức mùng 4 Tết) vẫn có những khách du lịch phải “tay xách nách mang” để đi tìm kiếm phòng nghỉ. Nhiều du khách gọi taxi hàng giờ liền vẫn không có xe để di chuyển.

Tại bờ Hồ Xuân Hương, những bạn trẻ đi du lịch vì không đặt phòng trước nên đã chọn cách căng trại để ngủ dưới cái lạnh khoảng 15 độ C. 

Anh Nguyễn Văn Tuấn – chủ một nhà nghỉ tại đường Bùi Thị Xuân - cho biết mặc dù khách đã đặt hết phòng từ trước tết nhưng ngày mùng 4 tết vẫn có rất nhiều khách đến hỏi phòng. 

Hiện tại, giá phòng tại Đà Lạt từ 1,2 đến 3,6 triệu đồng/đêm/phòng đôi, tăng gấp khoảng 3 lần so với ngày thường. Tuy nhiên, mức giá này đã được công khai, niêm yết trước nên không có sự phàn nàn từ du khách.

Bên cạnh đó, các dịch vụ ăn uống, vui chơi tại các khu du lịch cũng trở nên quá tải. Nhiều đoàn du khách phải chờ đợi hàng giờ mới có được món ăn.

Du khách căng lều ngủ ở bờ Hồ Xuân Hương vì Đà Lạt hết phòng - Ảnh 1.

Nhiều phương tiện đổ về khiến các con đường tại Đà Lạt trở nên quá tải - Ảnh KHẮC TUẤN

Du khách căng lều ngủ ở bờ Hồ Xuân Hương vì Đà Lạt hết phòng - Ảnh 2.

Một người phụ nữ vẫn chở theo con đi tìm nhà nghỉ lúc 21h30 tối ngày 8-2- Ảnh: KHẮC TUẤN

Du khách căng lều ngủ ở bờ Hồ Xuân Hương vì Đà Lạt hết phòng - Ảnh 3.

Nhiều bạn trẻ đã chọn cách căng trại ngủ ngoài trời vì không đặt trước nhà nghỉ - Ảnh KHẮC TUẤN

Du khách căng lều ngủ ở bờ Hồ Xuân Hương vì Đà Lạt hết phòng - Ảnh 4.

Du khách gọi taxi đợi hàng giờ vẫn chưa có xe - Ảnh: KHẮC TUẤN


KHẮC TUẤN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên