25/04/2024 11:36 GMT+7

Ngựa kỵ binh Hoàng gia Anh sổng chuồng náo loạn thủ đô London, nhiều người bị thương

Nhiều con ngựa kỵ binh Hoàng gia Anh đã sổng chuồng chạy tán loạn ở trung tâm thủ đô London khiến nhiều người bị thương, nhiều xe hư hỏng.

Những con ngựa chạy náo loạn trên đường phố London và làm nhiều người đi đường bị thương - Ảnh: THE TELEGRAPH

Những con ngựa chạy náo loạn trên đường phố London và làm nhiều người đi đường bị thương - Ảnh: THE TELEGRAPH

Theo báo chí Anh, khi bỏ chạy, những con ngựa này đã hất 4 binh sĩ khỏi yên và khiến 3 người trong số đó bị thương. Ba binh sĩ này hiện đang được chăm sóc tại bệnh viện nhưng không trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng.

Ngựa kỵ binh náo loạn đường phố, 3 binh sĩ và 5 dân thường bị thương ở London - Nguồn: The Independent

Nói với Đài CNN, người phát ngôn của quân đội Anh cho biết một số con ngựa bị lỏng dây cương trong buổi tập luyện thường lệ sáng 24-4. Hiện tất cả ngựa đã được chặn lại và đưa về trại. Những binh sĩ và ngựa bị thương đang được phục hồi và chăm sóc y tế.

Nguyên nhân vụ việc bắt nguồn từ tiếng ồn phát ra khi các mảng bê tông rơi khỏi băng chuyền tại một công trường xây dựng gần khu vực đó, khiến đàn ngựa trở nên hoảng loạn.

Hai con ngựa bị sổng chuồng chạy loạn trên đường phố London sáng 24-4 - Ảnh: THE TELEGRAPH

Hai con ngựa bị sổng chuồng chạy loạn trên đường phố London sáng 24-4 - Ảnh: THE TELEGRAPH

Cảnh sát London cho hay họ nhận tin những con ngựa đang chạy loạn trong trung tâm thành phố vào sáng 24-4 và đã nhanh chóng thông báo về vụ việc trên các phương tiện truyền thông đại chúng.

“Các sĩ quan của chúng tôi đã chặn được hai con ngựa trên một quốc lộ gần quận Limehouse. Chúng tôi đang chờ thùng ngựa của quân đội đến để nhận ngựa và vận chuyển chúng đến cơ sở chăm sóc y tế”, người phát ngôn lực lượng cảnh sát London khi đó cho biết.

Chưa đầy một giờ sau khi thông báo trên mạng xã hội, các sĩ quan ở Sở Cảnh sát Westminster cho biết tất cả ngựa đã được kiểm soát.

Trong một đoạn video lan truyền trên mạng xã hội, người dân địa phương nhìn thấy 2 con ngựa đang chạy qua khu phố Aldwych ở trung tâm thủ đô London, trong đó một con có vẻ như đang chảy máu.

Theo báo Telegraph (Anh), một số người dân địa phương cho biết những con ngựa đã va chạm với người và xe trên đường phố London.

Một con ngựa làm vỡ kính chắn gió của xe buýt tại trung tâm thành phố London sáng 24-4 - Ảnh: THE TELEGRAPH

Một con ngựa làm vỡ kính chắn gió của xe buýt tại trung tâm thành phố London sáng 24-4 - Ảnh: THE TELEGRAPH

Một con ngựa đã tông thẳng và làm vỡ kính chắn gió của một chiếc xe buýt đang đậu tại trung tâm thủ đô, ngay thời điểm tài xế có mặt trên xe, may mắn là không có hành khách nào bị thương.

Các nhân chứng khác cũng nhìn thấy một con ngựa lao vào chiếc taxi đang đợi bên ngoài cửa khách sạn Clermont, làm vỡ cửa kính xe.

Cùng thời điểm, hai con ngựa khác phi trên vỉa hè của phố Fleet và ngã ba đường Chancery  làm năm người đi bộ bị thương.

Theo Hãng tin Reuters, những con ngựa này thuộc Hộ Kỵ binh Hoàng gia Anh, lực lượng trực thuộc Lục quân Anh, tham gia phục vụ các nghi lễ và hoạt động cho đội cận vệ của Nhà vua. Chúng được nuôi tại doanh trại Hyde Park, gần Cung điện Buckingham.

Hoàng gia Anh mở thêm điểm tham quan trong các cung điệnHoàng gia Anh mở thêm điểm tham quan trong các cung điện

Ngày 3-4, Hoàng gia Anh thông báo mở cửa thêm một số khu vực trong 2 cung điện nổi tiếng của Hoàng gia để đón tiếp du khách trong thời gian ngắn, trong đó có Cánh Đông của Cung điện Buckingham.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên