05/04/2024 16:00 GMT+7

Hoàng gia Anh mở thêm điểm tham quan trong các cung điện

Ngày 3-4, Hoàng gia Anh thông báo mở cửa thêm một số khu vực trong 2 cung điện nổi tiếng của Hoàng gia để đón tiếp du khách trong thời gian ngắn, trong đó có Cánh Đông của Cung điện Buckingham.

Hoàng gia Anh mở thêm điểm tham quan trong các cung điện- Ảnh 1.

Cung điện Buckingham ở thủ đô London, Anh. Ảnh: reuters.com

Theo đó, các chương trình du lịch đầu tiên dành cho công chúng tới thăm Cánh Đông của Cung điện Buckingham sẽ diễn ra từ giữa tháng 7 đến hết tháng 8 tới. Khu vực này mới kết thúc giai đoạn tu sửa kéo dài 5 năm.

Cánh phía Đông bao gồm mặt tiền phía trước của cung điện tọa lạc ở thủ đô London và có ban công trung tâm. Kể từ năm 1851 đến nay, đây là nơi Vua hoặc Nữ hoàng Anh cùng các thành viên Hoàng gia xuất hiện trước công chúng trong những dịp đặc biệt hoặc những khoảnh khắc lịch sử. Vé tham quan khu vực này phải mua kèm với vé tham quan phòng khánh tiết, có giá 75 bảng Anh (95 USD).

Ngoài ra, mùa hè năm nay, du khách cũng có cơ hội lần đầu tiên tham quan một số khu vực của Lâu đài Balmoral ở Scotland thuộc sở hữu của Hoàng gia Anh. Đây là nơi ở yêu thích của Nữ hoàng Elizabeth II và cũng là nơi bà đã trút hơi thở cuối cùng vào tháng 9-2022.

Trước đó, các chương trình tham quan chỉ giới hạn ở các khu vườn, sân cung điện và phòng khiêu vũ. Theo chương trình mới được thực hiện từ tháng 4 đến ngày 4-8, du khách sẽ được tham quan thêm nhiều phòng bên trong lâu đài này, với giá vé tham quan là khoảng 100 bảng đến 150 bảng (có kèm dịch vụ trà chiều). Chương trình giới hạn 40 vé tham quan mỗi ngày và sẽ kết thúc vào đầu tháng 8, khi Nhà vua Charles III và Vương hậu Camilla trở về đây để nghỉ hè./.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên