Tag: Cung điện Buckingham

Tại sao các phim về hoàng gia Anh gây sốt?

Các tác phẩm khai thác đề tài hoàng gia luôn gợi sự tò mò cho công chúng ngay từ khi chưa phát sóng, tạo nên nhiều trào lưu gây sốt trên mạng xã hội.

Lễ đăng quang của vua Anh: Một dịp làm ăn lớn

TTCT - Vua Anh Charles III đăng quang vào thứ bảy này (6-5). Đó tất nhiên là sự kiện lịch sử của nước Anh, nhưng đồng thời cũng sẽ là một dịp làm ăn ngon lành với không ít người, trong khi những người khác lại có lý do để phàn nàn...

Con của Harry và Meghan không được mời đến lễ đăng quang của Vua Charles III

Vì cặp đôi chưa xác nhận sự hiện diện của mình, hai con của Harry và Meghan hiện không được phía Hoàng gia Anh mời tham dự lễ đăng quang Vua Charles III.

Các thành phố trên thế giới tắt đèn, thắp sáng các tòa nhà tưởng nhớ Nữ hoàng Anh

TTO - Tiếc thương Nữ hoàng Anh, Pháp không thắp sáng tháp Eiffel, Mỹ thắp sáng tòa nhà Empire State Building với màu tím, Israel thắp sáng cờ Anh... để tôn vinh cuộc đời và sự nghiệp của Nữ hoàng.

Người dân Anh đẫm nước mắt khóc thương Nữ hoàng

TTO - Đám đông đẫm nước mắt bên ngoài Cung điện Buckingham đã hát vang bài "God save the Queen" (tạm dịch: Chúa phù hộ Nữ hoàng) khi hay tin Nữ hoàng Anh Elizabeth II băng hà ngày 8-9, theo giờ địa phương.

Rò rỉ kế hoạch tang lễ của Nữ hoàng Anh, cả Hoàng gia nháo nhào

Phía Cung điện nước Anh thể hiện sự tức giận khi kế hoạch chi tiết về lễ tang Nữ hoàng Anh cũng như việc Thái tử Charles được phong làm vua ra sao đã bị rò rỉ.

Ông Bill Clinton từng từ chối tiệc trà với nữ hoàng Anh để... đi shopping như khách du lịch

TTO - Cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton từ chối uống trà với nữ hoàng Anh và ngỏ ý muốn đi mua sắm, trong chuyến thăm chính thức đầu tiên tới Vương quốc Anh thời ông Tony Blair là thủ tướng năm 1997.

10 sự cố nhớ đời của du khách năm 2017

TTO - Khỏa thân chụp ảnh trong đền thờ, tát nhân viên hàng không, làm vỡ quan tài 800 tuổi... là những sự cố dở khóc dở cười của du khách khắp thế giới trong năm 2017.