14/03/2024 15:37 GMT+7

Đã xác định khu vực nai 120kg sổng chuồng xuất hiện ven đường ở Cần Giờ

Qua kiểm tra, Hạt kiểm lâm Cần Giờ đã xác định khu vực một con nai xuất hiện ven đường ở huyện Cần Giờ (TP.HCM). Đây là con nai đực nặng khoảng 120kg (do một đơn vị đăng ký gây nuôi) đã sổng chuồng vào năm 2022.

Con nai băng ngang qua đường Rừng Sác (huyện Cần Giờ) vào tối 9-3 - Ảnh cắt từ clip do anh Nguyên Đạt cung cấp

Con nai băng ngang qua đường Rừng Sác (huyện Cần Giờ) vào tối 9-3 - Ảnh cắt từ clip do anh Nguyên Đạt cung cấp

Ngày 14-3, ông Phùng Gia Hưng - hạt trưởng Hạt kiểm lâm Cần Giờ - cho biết qua kiểm tra, đơn vị đã xác định được khu vực con nai xuất hiện ven đường trong clip đăng tải trên mạng xã hội.

Kiểm lâm Cần Giờ đã xác định nguồn gốc và khu vực nai xuất hiện

Cụ thể, theo đoạn clip đăng tải trên mạng xã hội thì khu vực con nai xuất hiện là ven đường Rừng Sác (đoạn gần khu vực cầu Dần Xây, huyện Cần Giờ).

Theo ông Hưng, rừng Cần Giờ không có nai ngoài tự nhiên. Trước đây có một đơn vị có đăng ký gây nuôi nai, có sự kiểm tra giám sát của cơ quan kiểm lâm, vào khoảng tháng 9-2022 có một con nai sổng chuồng. Đây là con nai đực, nặng khoảng 120kg.

Qua hình ảnh con nai trong clip đăng tải trên mạng xã hội cho thấy tương đồng với con nai sổng chuồng nêu trên, cho nên xác định hình ảnh con nai trong clip là con nai sổng chuồng.

Theo ông Hưng, rừng Cần Giờ là rừng ngập mặn, cây đước là chủ yếu, nên có khả năng nai trú ẩn ở khu vực có đất cao.

Hạt kiểm lâm Cần Giờ đang có hướng trao đổi với đơn vị gây nuôi cùng phối hợp kiểm tra khu vực sinh sống của con nai trên, nếu phát hiện con nai trên thì sẽ phối hợp xử lý.

Bất ngờ thấy con nai băng qua đường

Ngày 14-3, anh Nguyên Đạt (ngụ TP.HCM) đã có chia sẻ với Tuổi Trẻ Online về clip hình ảnh con nai mà anh ghi lại, sau đó đăng tải trên mạng xã hội.

Anh Nguyên Đạt cho biết tối 9-3, khi anh đang trên đường Rừng Sác (đoạn gần cầu Dần Xây, huyện Cần Giờ) thì bất ngờ thấy một con nai đi chậm rãi ven đường, sau đó con nai trên băng qua đường rồi đi vào rừng. Chứng kiến sự việc bất ngờ trên, anh Nguyên Đạt đã quay clip lại.

"Việc con nai băng qua đường có thể gây ảnh hưởng đến phương tiện tham gia giao thông cũng như ảnh hưởng đến chính bản thân nó" - anh Nguyên Đạt nói.

Đã xác định khu vực nai 120kg sổng chuồng xuất hiện ven đường ở Cần Giờ- Ảnh 2.'Nai rừng xuống đường tại Cần Giờ' nghi là nai sổng chuồng

Hạt kiểm lâm Cần Giờ (TP.HCM) kiểm tra thông tin liên quan clip một con nai xuất hiện ven đường được cho là ở huyện Cần Giờ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên