Xe
28/05/2023 20:00 GMT+7

Ngủ trên giá hành lý xe buýt và câu chuyện khiến cộng đồng thông cảm

Câu chuyện người đàn ông nằm ngủ trên xe buýt ở Hong Kong, Trung Quốc, đã tạo ra thảo luận sôi nổi trên mạng xã hội.

Ngủ trên giá hành lý xe buýt và câu chuyện khiến cộng đồng thông cảm - Ảnh 1.

Cộng đồng mạng Trung Quốc đang bàn tán về hình ảnh người đàn ông ngủ trên xe buýt - Ảnh: SCMP

Ngủ gật trên xe buýt không phải là điều bất thường, nhưng vị trí mà người đàn ông chọn để chợp mắt đã thu hút nhiều sự quan tâm. Đó là giá để hành lý của xe buýt hai tầng.

Trên một nhóm Facebook chia sẻ tin tức nóng hổi từ Hong Kong, một tài khoản đã chia sẻ bức ảnh về người đàn ông trên với chú thích: "Nếu mệt mỏi, hãy ngủ đi".

Bức ảnh cho thấy khoang dưới chật ních người, và một người đàn ông mặc quần soóc, đeo khẩu trang nằm trên giá để hành lý. Chân anh ta cuộn tròn, đầu gác lên túi làm gối.

Màn hình thông tin điện tử cho thấy xe buýt đang đi qua bán đảo Cửu Long của Hong Kong, điểm dừng tiếp theo là đường Ma Tau Kok ở To Kwa Wan.

Bức ảnh nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Một số bày tỏ sự lo lắng cho người đàn ông, có người viết: "Có lẽ anh ấy quá mệt". Những người khác chất vấn tài xế xe buýt: "Tại sao tài xế không nhắc?".

Ngủ trên giá hành lý xe buýt và câu chuyện khiến cộng đồng thông cảm - Ảnh 2.

Chợp mắt trên xe công cộng là chuyện bình thường, nhưng ngủ trên giá để hành lý thì rất hiếm - Ảnh: Facebook/@HKroad

Chỉ đến khi một người dùng cho biết đã đi cùng trên chuyến buýt đó và cung cấp thêm câu chuyện đằng sau, những lời chỉ trích thưa dần.

Hành khách này cho biết khoảng 17h chiều hôm bức ảnh được chụp, một cụ bà chống nạng lên xe, nhưng chỉ có “người ngủ gật” đó đứng dậy nhường chỗ cho bà.

Tay xách một chiếc túi lớn, anh ấy chỉ trích những hành khách khác vì họ không có lòng trắc ẩn với người phụ nữ lớn tuổi.

Sau khi nhường chỗ, anh trèo lên giá để hành lý để nghỉ ngơi một chút, do bản thân vốn rất mệt mỏi. Có lẽ, anh đã trải qua một ngày làm việc nặng nhọc.

Sau khi biết được câu chuyện đằng sau bức ảnh, cộng đồng mạng bắt đầu dành nhiều thiện cảm hơn cho người đàn ông này. Bình luận được nhiều lượt thích nhất viết: “Anh chàng Hong Kong thật mệt mỏi. Cứ để anh ấy ngủ đi”.

Ngủ quên trên xe, cước taxi tăng gấp 3Ngủ quên trên xe, cước taxi tăng gấp 3

Hành khách ngủ gật trên xe và khi thức dậy nhận ngay hóa đơn tiền taxi cao đến mức phi lý.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên